Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 7/8: Bị tẩy chay, đồng Bitcoin không thể phục hồi

Kinh tế Thứ Ba, 07/08/2018 07:10:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 7/8, bị đồng loạt tẩy chay tại nhiều quốc gia, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đã mất gần 15% sau 5 phiên.

Giá Bitcoin hôm nay 7/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.950 USD, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.145 USD và giá thấp nhất là 6.885 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.193.713 đồng.

5b605817dda4c8c67c8b4580

Giá Bitcoin hôm nay 7/8 không thể hồi phục, giá trị tiếp tục giảm mạnh. 

Trong vòng 5 ngày trở lại đây, đồng Bitcoin liên tục lao dốc khiến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số mất gần 15%. Các chuyên gia kinh tế dự báo, đây chưa phải là đáy và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới. Có thể nhận định nguyên nhân dẫn tới đà giảm mạnh của Bitcoin do hàng loạt quốc gia trên thế giới tẩy chay, đặc biệt là các quốc gia châu Âu.

Cụ thể, Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, bitcoin ở thể hiện tại quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo Ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Giám đốc ban ngành của Ngân hàng Trung ương Hà Lan, ông Petra Hielkema cho rằng, do sự biến động của tiền mã hóa và khả năng gây ra nhiều rủi ro cho người tiêu dùng nên nó không thể được coi là tiền tệ. "Nếu một thứ gì đó muốn được coi là tiền tệ, nó phải có khả năng chi tiêu, tiết kiệm và tính toán với nó... Vì vậy, chúng tôi không xem xét tiền mã hóa là một dạng như tiền tệ”, ông Petra Hielkema nói.

Ông cũng lưu ý rằng ngân hàng đã và đang thử nghiệm blockchain - công nghệ đằng sau tiền mã hóa trong ba năm qua và đã phát triển bốn nguyên mẫu. Mặc dù Hielkema cho biết thêm rằng blockchain chưa sẵn sàng để được áp dụng thực hiện trong các hệ thống thanh toán của Hà Lan, vẫn có nhiều tiềm năng cho nó trong tương lai, với nhiều đổi mới hơn.

Bên cạnh đó, tin đồn về việc Hàn Quốc có khả năng sẽ xây dựng hệ thống luật pháp để tìm cách đánh thuế lên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tin tức này đã tạo nên một bầu không khí vô cùng xấu bao trùm thị trường tiền điện tử và Bitcoin.

Thông tin tích cực hiếm hoi trong thời điểm hiện nay là sàn giao dịch đang phá sản Mt. Gox đang dần đi đến hồi kết khi mà các chủ nợ đã "chốt" kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

“Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư mong muốn được trả BTC và BCH qua các sàn giao dịch mà nhiều nhà đầu tư có tài khoản hoặc có thể mở tài khoản dễ dàng”, các chủ nợ giải thích.

Video: Bitcoin tiếp tục lao dốc

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin