Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Tiếp tục lật đổ mọi kỷ lục, giá trị lên tới 12.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 7/12 tiếp tục tăng rất mạnh, giá trị vượt qua ngưỡng 12.000 USD, đây là con số cao nhất kể từ khi đồng tiền ảo xuất hiện trên thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 7/12 đang được giao dịch ở ngưỡng 11.696,06 USD, tương đương giá trị của ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày có thể lên tới 12.798,78 USD, mức giá thấp nhất là 11.670,42 USD, vốn hóa thị trường là 212 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.724.125 đồng.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin Cash và Bitcoin Gold ghi nhận sự sụt giảm lần lượt là 4,69% và 7,19%.

Gia Bitcoin hom nay 7/12: Tiep tuc lat do moi ky luc, gia tri len toi 12.000 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 7/12: Tiệp tục xô đổ mọi kỷ lục, giá trị lên tới 12.000 USD 

Đã có thời điểm, giá trị của bitcoin vượt qua con số 12.000 USD/bitcoin, với đà tăng vẫn còn dài hơi, nhiều nhà phân tích nhìn nhận đây chưa phải là con số cuối cùng của loại tiền thuật số này.

Nguyên nhân của đợt tăng giá này được cho là do bitcoin sắp gia nhập nhiều sàn giao dịch tại phố Wall, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vốn chỉ quan tâm tới chứng khoán hay vàng.

Các nhà phân tích tại JPMorgan tin rằng Bitcoin đã thay đổi hình dáng và hoàn toàn có thể trở thành một loại vàng lưu trữ tài sản đáng tin cậy.

Theo nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou, hoàn toàn có khả năng nâng các loại tiền ảo lên trở thành một loại tài sản mới nổi. Sự tăng giá đáng kinh ngạc của Bitcoin thời gian qua đang cho phép đồng tiền này rời khỏi cuộc đua tiền tệ và bước vào cuộc cạnh tranh tài sản.

Ông Panigirtzoglou cũng cho biết những thay đổi đang diễn ra mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin với xu hướng làm cho việc đầu tư đồng tiền kỹ thuật số này trở nên ngày càng dễ dàng hơn.

Theo thống kê, giá trị của bitcoin hiện tại cao hơn cả nền kinh tế New Zealand. Nền kinh tế New Zealand hiện đạt giá trị 185 tỷ USD theo tính toán của World Bank – tức là ít hơn 5 tỷ USD so với giá trị thị trường của bitcoin. Vốn hóa thị trường của loại tiền tệ này cũng lớn hơn nhiều quốc gia gồm cả Qatar, Kuwait và Hungary.

Video: Bitcoin vượt qua mọi kỷ lục

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin tiếp tục chinh phục những kỷ lục mới

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.