Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 7/2: Thoát đáy ngoạn mục, tăng nhanh lên gần 8.000 USD

Kinh tế Thứ Tư, 07/02/2018 07:21:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 7/2, đang lấy được đà hồi phục ngay sau khi rơi xuống ngưỡng 5.000 USD, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, đà giảm giá của tiền ảo có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Giá Bitcoin hôm nay 7/2 đang giao dịch ở ngưỡng 7.681 USD/Bitcoin, tăng khoảng 500 USD so với thời điểm cùng giờ ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 7.418 USD, mức giá thấp nhất là 5.947 USD, vốn hóa thị trường là 121 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.849.688 đồng.

bca

 Giá Bitcoin hôm nay 7/2: Thoát đáy ngoạn mục, tăng nhanh lên gần 8.000 USD 

Phiên giao dịch hôm qua, Bitcoin trải qua một ngày hú vía khi giá trị giảm sâu xuống dưới 6.000 USD. Tuy nhiên, ngay sau đó, sắc xanh trở lại khiến đồng tiền kỹ thuật số lấy được đà hồi phục và tăng tới gần 1.800 USD sau 12 giờ đồng hồ.

Theo CNBC, một mật mã mang tên Tether chính là điều khiến cho Bitcoin mất giá. Tether chính là một dạng tiền ảo và nó thao túng Bitcoin.

Tuy nhiên, giá trị của Tether được gắn kết với đồng đô-la Mỹ và được “chống lưng” bởi các khoản tiền thật nằm tại một ngân hàng nào đó, và chủ yếu được sử dụng trong các khoản bồi thường, vay nợ.

Nhiều tên tuổi lớn cũng quay lưng với tiền số và ICO, chẳng hạn như Facebook, khiến loại tiền này càng trở nên bất ổn hơn. Những vụ trộm cắp quy mô lớn càng bổ sung thêm cho sự bất ổn định đó.

Bitcoin là đại diện tiêu biểu của tiền ảo và sự sụt giảm của đồng tiền này kéo theo những hệ lụy đối với các đồng tiền tương tự: Ripple cũng mất 21% giá trị. Bitcoinnect mất 23% trong tuần qua. Ethereum và Litecoin cũng rất yếu.

Mặc dù vậy, vẫn có một vài chuyên gia tin tưởng, Bitcoin quay lại đỉnh 20.000 USD trong thời gian tới. Ông Ran Neuner, CEO của OnChain Capital thậm chí còn tuyên bố rằng Bitcoin sẽ quay trở lại mức giá cao của năm ngoái.

Ông nói: "Tôi theo dõi Bitcoin từ năm ngoái và nó tăng tới 17,500 - 20,000 USD đúng như dự đoán".

Video: Bitcoin có liên quan tới các hoạt động rửa tiền

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin