Giá Bitcoin hôm nay 6/9: Nhà đầu tư hốt hoảng khi Bitcoin giảm 'sốc'
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 6/9: Nhà đầu tư hốt hoảng khi Bitcoin giảm 'sốc'

Kinh tế Thứ Năm, 06/09/2018 07:16:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 6/9 đang giảm mạnh, đà giảm của Bitcoin xuất phát từ một số thông tin tiêu cực từ châu Âu.

Giá Bitcoin hôm nay 6/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.916 USD/BTC, giảm 500 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.386 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.908 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 121 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.250.750 đồng.

Trái với dự đoán của nhiều nhà đầu tư, đồng Bitcoin trong phiên giao dịch hôm nay bất giờ giảm mạnh, mức giảm được ghi nhận ở mức 500 - 600 USD/BTC. Đà giảm của Bitcoin xuất phát từ một số thông tin tiêu cực từ châu Âu.

convertire-bitcoin-euro

 Giá Bitcoin hôm nay 6/9: Nhà đầu tư hốt hoảng khi Bitcoin giảm 'sốc'

Cụ thể, công ty cổ phần của Đức Deustche Boerse vừa công bố thành lập đơn vị chuyên trách về blockchain và tiền kỹ thuật số, nhằm mục đích gom góp tiềm năng của công nghệ này để gây náo loạn cấu trúc thị trường vốn.

Tại Mỹ, Bitcoin cũng đón nhận những tin tức có lợi, theo luật Quốc hội 2658 của Mỹ, một dự luật sửa đổi của California trong việc đưa ra sàn cho việc phát hành công nghệ liên quan đến tiền kỹ thuật số vừa được thông qua.

Theo đó, Trưởng Cơ quan Hoạt động Chính phủ phải chỉ định một nhóm hoạt động blockchain trước ngày 1/7/2019. Trong đó, nhóm này phải báo cáo cho Quốc hội về ứng dụng, rủi ro, và lợi ích của công nghệ blockchain cho chính quyền bang và kinh doanh ở California.

Tại Bỉ, Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ tài chính của quốc gia (FSMA) cho biết, họ đã cập nhật danh sách các nền tảng giao dịch tiền điện tử có nghi vấn gian lận. 

"Mặc dù cảnh báo trước đó của FSMA vẫn tiếp tục nhận được những khiếu nại mới của người tiêu dùng đã đầu tư vào tiền điện tử thông qua các nền tảng giao dịch này. Do đó, FSMA lặp lại cảnh báo chống lại những kẻ lừa đảo đằng sau những nền tảng đang sử dụng tiền điện tử để lừa đảo người tiêu dùng", thông tin từ FSMA.

Tuy nhiên, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn có một số thông tin tích cực. Đơn cử như việc Iran chính thức công nhận việc khai thác tiền kỹ thuật số là hợp pháp. 

Iran đã đồng ý chính thức công nhận việc khai thác tiền điện tử như một ngành công nghiệp và do Ngân hàng Trung ương Iran quản lý, giám sát chính sách ngoại hối và tiền tệ, sẽ phác thảo khung chính sách cho ngành này trong 18 ngày tới.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá Bitcoin hôm nay 6/9: Nhà đầu tư hốt hoảng khi Bitcoin giảm 'sốc'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin