Giá Bitcoin hôm nay 6/7: Không thể bật tăng khỏi mức 6.500 USD

Kinh tếThứ Sáu, 06/07/2018 07:28:00 +07:00

Thị trường tiền ảo Bitcoin đang chứng kiến những phiên giao dịch rất ảm đạm, khi giá Bitcoin luôn ở mức thấp và không thể nào tăng lên được ngưỡng giá mới.

Giá Bitcoin hôm nay 6/7 được giao dịch ở ngưỡng 6.538 USD/bitcoin, giảm 40 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Cụ thể, giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.584 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.680 USD và giá thấp nhất là 6.454 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.132.975 đồng.

Với mức giảm này, giá trị toàn thị trường của đồng Bitcoin đã giảm 0,68%. Đồng Bitcoin vẫn đang loanh quanh ngưỡng thấp và chưa thể trở lại ngưỡng đảm bảo 7.000 USD như kỳ vọng.

6-7

Giá Bitcoin hôm nay 6/7 vẫn đang loanh quanh ngưỡng thấp và chưa thể trở lại ngưỡng đảm bảo 7.000 USD như kỳ vọng.

Theo công ty công nghệ tài chính Autonomous NEXT, làn sóng ICO mạnh mẽ là nguyên nhân của những vấn đề gần đây và khiến cho đồng tiền ảo giá giảm.

“ICO là lý do giá tiền kỹ thuật số bắn lên cung trăng trong năm ngoái, và chúng cũng là (một phần) nguyên nhân chúng ta thấy một thị trường yếu ớt kéo dài”, theo báo cáo của công ty này.

Những nhà nghiên cứu nói rằng các công ty ban đầu gây quỹ hiện đang bán những đồng ether không phân quyền và những đồng tiền khác liên quan để trả lương nhân viên. Điều này, theo đó, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền kỹ thuật số và khiến mọi thứ chững lại.

Video: Bitcoin có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử

Theo Dead Coins, cho đến nay, có hơn 800 đồng tiền kỹ thuật số bị coi là đã chết. Những đồng tiền này vô giá trị và giao dịch ở mức dưới 1 xu.

Tiền điện tử đã phải chịu rất nhiều áp lực nhưng vẫn lạc quan rằng các nhà quản lý có thể có xu hướng thuận lợi hơn đối với tiền điện tử và điều đó có thể thúc đẩy thị trường. Arthur Hayes, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, nói với rằng giá bitcoin có thể lên tới 50.000 USD vào cuối năm nay.

Mai Tâm
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn