Giá Bitcoin hôm nay 6/3: Hàng chục ngàn người bị lừa đảo ở Nam Phi, nhà đầu tư hoang mang

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 6/3 đang tăng ổn định, nhưng một số nhà đầu tư tỏ ra hoang mang về vụ lừa đảo ở Nam Phi sẽ ảnh hưởng tới tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 6/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 11.605 USD/Bitcoin, tăng 200 USD so với  cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.599 USD, mức giá thấp nhất là 11.411 USD, vốn hóa thị trường là 195 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.901.675 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 6/3: Hang chuc ngan nguoi bi lua dao o Nam Phi, nha dau tu hoang mang hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 6/3: Nhà đầu tư hoang mang về vụ lừa đảo ở Nam Phi

Bên cạnh Bitcoin, một đồng tiền khác là Ripple cũng có một phiên giao dịch ấn tượng. Theo thống kê, Ripple là một trong những đồng tiền ảo có tốc độ tăng cao nhất so với ngày hôm qua với gần 9,7%, nâng tổng vốn hóa thị trường lên gần 39 tỷ USD.

Sau những ngày bi quan, Bitcoin tăng thẳng tiến trong vài phiên trở lại đây. Mặc dù vậy, những thông tin bất lợi từ thị trường khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Mới đây, ông Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) kêu gọi nhiều quy định hơn đối với tiền kỹ thuật số và đánh giá sự biến động khổng lồ trong giá cả của những đồng tiền này là "đầu cơ điên cuồng".

Trong khi đó, một số trang tin địa phương tại Nam Phi đăng tải thông tin về vụ việc này và khẳng định "nhiều hơn 27.500 người" bị "lừa đảo". Ngoài ra, ở một số khu vực khác trên thế giới như Australia hay Mỹ cũng gặp phải vấn đề này.

Một số nhà đầu tư cho biết, họ đánh mất khoảng hơn 117.000 USD cho tổ chức này. Các cơ quan chức năng Nam Phi nhận định đây là một vụ án nghiêm trọng. Cách thức thực hiện của bọn tội phạm không khác biệt so với việc kêu gọi đầu tư vào chương trình tháp ảo Ponzi.

Video: Những bí kíp sinh tồn ở thị trường tiền ảo

>>> Đọc thêm: Mãn nhãn với siêu xe đắt nhất Việt Nam phượt cùng đại gia năm 2018

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU