Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Tiền ảo lâm nguy, rơi kỷ lục xuống ngưỡng 6.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 6/2 giảm sốc và đang dừng lại ở ngưỡng giá thấp nhất trong lịch sử của đồng tiền ảo này.

Giá Bitcoin hôm nay 6/2 đang giao dịch ở ngưỡng 6.950 USD/bitcoin, giảm 1.200 USD so với phiên giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.386 USD, mức giá thấp nhất là 6.609 USD, vốn hóa thị trường là 126 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.847.538 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 6/2: Tien ao lam nguy, roi ky luc xuong nguong 6.000 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Tiền ảo đang lâm nguy, giá trị giảm kinh hoàng rơi xuống ngưỡng 6.000 USD 

Như vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, giá trị của đồng Bitcoin lần đầu tiên rơi xuống ngưỡng 6.600 USD, mức giảm này tương đương 16% so với ngày hôm qua.

Chưa bao giờ đồng Bitcoin lao dốc mạnh mẽ như thế. Tính từ đầu năm 2018, giá trị của Bitcoin đã mất gần 9.000 USD, tương đương với 60% giá trị.

Theo Bloomberg, các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America mới đây thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng vì lo ngại rủi ro tăng cao.

Bitcoin ngày càng bị nhiều quốc gia, tổ chức và các doanh nghiệp quay lưng. Nhiều tên tuổi lớn cũng quay lưng với tiền số và ICO, chẳng hạn như Facebook, khiến loại tiền này càng trở nên bất ổn hơn.

Những vụ trộm cắp quy mô lớn càng bổ sung thêm cho sự bất ổn định đó.

Dự kiến, Hàn Quốc và Nhật Bản còn tung ra thêm nhiều biện pháp siết chặt với đồng tiền ảo này trong những ngày tới và điều này, thậm chí còn dìm giá bitcoin xuống sâu hơn.

Một số đồng tiền kỹ thuật số khác cũng đang lao dốc. Cụ thể, giá trị của đồng Ethereum giảm từ 961 USD xuống còn 834 USD; đồng Bitconnect giảm chỉ còn 5,01 USD.

Đồng Ripple thì giảm 15,17% và đánh dấu những mốc đáng quên với thị trường tiền ảo. Rõ ràng, sau cơn sốt giá, tiền ảo đang trở lại giá trị thật của mình.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 5/2: Tiếp tục giảm 'sốc', nhà đầu tư tháo chạy hàng loạt

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.