Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Tiền ảo lâm nguy, rơi kỷ lục xuống ngưỡng 6.000 USD

Kinh tế Thứ Ba, 06/02/2018 07:36:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 6/2 giảm sốc và đang dừng lại ở ngưỡng giá thấp nhất trong lịch sử của đồng tiền ảo này.

Giá Bitcoin hôm nay 6/2 đang giao dịch ở ngưỡng 6.950 USD/bitcoin, giảm 1.200 USD so với phiên giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.386 USD, mức giá thấp nhất là 6.609 USD, vốn hóa thị trường là 126 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.847.538 đồng.

bitcoin12

 Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Tiền ảo đang lâm nguy, giá trị giảm kinh hoàng rơi xuống ngưỡng 6.000 USD 

Như vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, giá trị của đồng Bitcoin lần đầu tiên rơi xuống ngưỡng 6.600 USD, mức giảm này tương đương 16% so với ngày hôm qua.

Chưa bao giờ đồng Bitcoin lao dốc mạnh mẽ như thế. Tính từ đầu năm 2018, giá trị của Bitcoin đã mất gần 9.000 USD, tương đương với 60% giá trị.

Theo Bloomberg, các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America mới đây thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng vì lo ngại rủi ro tăng cao.

Bitcoin ngày càng bị nhiều quốc gia, tổ chức và các doanh nghiệp quay lưng. Nhiều tên tuổi lớn cũng quay lưng với tiền số và ICO, chẳng hạn như Facebook, khiến loại tiền này càng trở nên bất ổn hơn.

Những vụ trộm cắp quy mô lớn càng bổ sung thêm cho sự bất ổn định đó.

Dự kiến, Hàn Quốc và Nhật Bản còn tung ra thêm nhiều biện pháp siết chặt với đồng tiền ảo này trong những ngày tới và điều này, thậm chí còn dìm giá bitcoin xuống sâu hơn.

Một số đồng tiền kỹ thuật số khác cũng đang lao dốc. Cụ thể, giá trị của đồng Ethereum giảm từ 961 USD xuống còn 834 USD; đồng Bitconnect giảm chỉ còn 5,01 USD.

Đồng Ripple thì giảm 15,17% và đánh dấu những mốc đáng quên với thị trường tiền ảo. Rõ ràng, sau cơn sốt giá, tiền ảo đang trở lại giá trị thật của mình.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin