Giá Bitcoin hôm nay 6/12: Tiếp tục chinh phục những kỷ lục mới

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 6/12 tăng thêm 300 USD so với giá kỷ lục được thiết lập trước đó vài ngày và đẩy mức vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo lên gần với ngưỡng rất cao là 200 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/12 đang được giao dịch ở mức 11.787,71 USD, tăng khoảng 300 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Mức giá thấp nhất là 11.473,51 USD, vốn hóa thị trường là 197 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.721.813 đồng.

Đồng tiền ảo đã tăng chóng mặt trong năm 2017 và đang hướng đến các ngưỡng cao hơn về giá trị. Theo CNBC, nhiều nhà đầu tư đang lạc quan về viễn cảnh bitcoin vươn lên trên 12.000 USD trước khi kết thúc năm.

Gia Bitcoin hom nay 6/12: Tiep tuc chinh phuc nhung ky luc moi hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 6/12: Tiếp tục chinh phục những kỷ lục mới 

Miguel Cuneta - đồng sáng lập công ty đầu tư bitcoin Satoshi Citadel nhận định tất cả mới chỉ là bắt đầu bởi đồng tiền này sẽ còn tăng cao hơn nữa bởi nó sẽ tách rời sự phụ thuộc của đồng tiền vào nhà nước.

Như vậy, theo chuyên gia này, ngưỡng giá 12.000 USD có thể sẽ sớm bị phá nhưng đó chưa phải mức cuối cùng mà bitcoin có thể đạt được.

Tuy nhiên, rất có thể, bong bóng bitcoin sắp sửa phát nổ. Theo thống kê của Bloomberg, hầu như mỗi lần Bitcoin vượt qua một mốc giá chẵn như 11.000 USD vừa qua, thị trường đồng tiền ảo này sẽ ghi nhận lượng bán ra mạnh để chốt lời.

Bên cạnh đó, IOTA Foundation - một công ty phi lợi nhuận của Đức giám sát đồng tiền ảo đã thông báo sự hợp tác của các đại gia làng công nghệ như Microsoft, Samsung và Fujitsu, cho phép họ bán dữ liệu.

IOTA khuyến khích sự chia sẻ dữ liệu thông qua những giao dịch miễn phí và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trên một nền tảng phân phối phân tán. Theo đó, dữ liệu được chia sẻ thí điểm sẽ bao gồm chất lượng không khí và thời tiết. Dường như đây là một trong những nguyên nhân khiến giá Bitcoin biến động trong vài phiên gần đây.

Video: Bitcoin liên tục đạt những kỷ lục mới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Vẫn cao chót vót nhưng chưa thấy đỉnh

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.