Giá Bitcoin hôm nay 6/11: Toàn thị trường khởi sắc, Bitcoin tăng nhẹ

Kinh tếThứ Ba, 06/11/2018 07:59:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 6/11 tăng nhẹ sau khi giảm xuống 6.300 USD trong phiên giao dịch trước đó, ngoài ra, các đồng tiền điện tử chủ chốt cũng tăng mạnh.

Giá Bitcoin hôm nay 6/11 được giao dịch tại 6.421 USD/BTC, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.454 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.402 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.360.00 đồng.

Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền điện tử khác trên thị trường cũng đồng loạt tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt là Bitcoin Cash (BCH) tăng gần 20% so với phiên giao dịch trước đó.

jarvis_5b59fdaa498ecbdf286eb74b

Bitcoin tăng nhẹ trong ngày 6/11. 

Trong phiên giao dịch hôm qua (5/11), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét các thay đổi một số quy tắc liên quan đến một loạt tới một số giao dịch hối đoái khác nhau (ETF). Điều này đã giúp thị trường tăng nhẹ.

Tại Venezuela, Dash đã công bố ra mắt Dash Text – một dịch vụ giao dịch tiền điện tử dựa trên SMS cho người dùng ở Venezuela. 

Tỷ lệ lạm phát cao đã khiến đồng bolivar của Venezuela thực sự vô giá trị, do đó người dân nơi đây đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử.

Tuy nhiên, do người dân Venezuela rất ít ai sở hữu smartphone và việc truy cập Internet ở đây cũng rất khó nên để có thể thực hiện giao dịch tiền điện tử thực sự là một rào cản lớn.

Nắm bắt được điều này, Dash đã cho ra mắt Dash Text – một dịch vụ giao dịch tiền điện tử mà không cần Internet. Dash Text sẽ cho phép người dùng của Movistar và Digitel (nhà cung cấp viễn thông lớn nhất của Venezuela) truy cập dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua một đoạn code ngắn gồm 5 chữ số đơn giản.

"Những người Venezuela hiện đang sinh sống ở nước ngoài gửi khoảng 2 tỷ USD về cho người nhà ở Venezuela. Quá trình này khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Hiểu được các khó khăn của người dân ở Venezuela, vì thế chúng tôi đã cho ra mắt Dash Text, cung cấp giải quyết các vấn đề trên", Bradley Zastrow, Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của Dash Core, cho biết.

Việc ra mắt Dash Text ở Venezuela đã có tác động tích cực đến giá Dash hiện tại, đồng tiền số này tăng 6% lên mức 165 USD.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn