Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Sóng ngầm trong những ngày tươi đẹp

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 5/9 đang nhận được rất nhiều thông tin tích cực hỗ trợ đà tăng giá, song không phải là tất cả.

Giá Bitcoin hôm nay 5/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.360 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.389 USD/BTC và giá thấp nhất là 7.236 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 127 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.249.275 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục tăng một cách bền vững, song khối lượng giao dịch trên thị trường không có nhiều đột biến. Thị trường vẫn bình lặng trong những ngày này.

Gia Bitcoin hom nay 5/9: Song ngam trong nhung ngay tuoi dep hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Sóng ngầm trong những ngày tươi đẹp 

Thị trường Bitcoin tuần này nhìn chung diễn biến tích cực. Sắc xanh liên tục ngập tràn thị trường khi thông tin Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đang lên kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum trong năm nay.

Theo luật Quốc Hội 2658 của Mỹ, dự luật sửa đổi của California về đưa ra quy định sàn trong việc phát hành công nghệ liên quan đến tiền kỹ thuật số vừa được thông qua.

Theo đó, Trưởng Cơ quan Hoạt động Chính phủ phải chỉ định một nhóm hoạt động blockchain trước ngày 1/7/2019. Trong đó, nhóm này phải báo cáo cho Quốc hội về ứng dụng, rủi ro và lợi ích của công nghệ blockchain cho chính quyền bang và giới kinh doanh ở California.

Mặc dù đi qua những ngày tươi đẹp, đồng Bitcoin vẫn vấp phải sự phản đối từ một số quốc gia. Cụ thể, trong một thông báo vào cuối tháng 8, Ngân hàng Lào (BOL) nói rằng, công dân được cảnh báo với việc sử dụng các đồng tiền điện tử "không được quy định". Cảnh báo này đã nêu ví dụ: Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Cảnh báo này nhấn mạnh, các thương nhân, nhà giao dịch và người dân cần phải nghiên cứu tìm hiểu tài sản kỹ thuật số, các rủi ro liên quan đến đầu tư mã hóa.

Cơ quan này đã chỉ ra luật pháp hiện hành, không công nhận tiền điện tử như là một công cụ thanh toán vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn được yêu cầu cho việc xác nhận như một đơn vị tiền tệ. Hiện tại, không có một cơ quan pháp luật nào tại Lào công nhận tính pháp lý của tiền điện tử.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 4/9: Từ ngưỡng 7.000 USD, nhà đầu tư mơ hão cuối năm lên 20.000 USD

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU