Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 5/8: Tiền ảo lao dốc không phanh, thị trường chao đảo

Kinh tế Chủ Nhật, 05/08/2018 08:45:00 +07:00

Bitcoin tiếp đà giảm giá ngày thứ 4 liên tiếp xuống dưới ngưỡng đảm bảo 7.000 USD, khiến thị trường chao đảo.

Theo trang thống kê thông tin các đồng tiền ảo coinmarketcap, lúc 8h00 sáng nay, giá Bitcoin giao dịch tại ngưỡng 6.941,21 USD/BTC, giảm 6,98% và mất khoảng hơn 400 USD trong 24 giờ qua.

bitcoin-bg-0934486

Bitcoin  đang trải qua chuỗi ngày đen tối. (Ảnh: Market Capitalizations)

Cùng thời điểm, trên Market Capitalizations, Bitcoin được bán với giá 6.942,16 USD.

Trên sàn Remitano, giá Bitcoin được bán ra với giá khoảng 165,749 triệu VND, trong khi mua vào là hơn 162,396 triệu VND.

Theo nhận định của các nhà phân tích, tâm lý cảnh giác về tương lai của đồng Bitcoin vẫn còn, do đồng tiền ảo này đã gặp khá nhiều vấn đề và thông tin bất lợi trước đó.

Paul Krugman – chuyên gia kinh tế lập luận rằng, trong suốt bề dày lịch sử, tiền đã dần dần phát triển theo hướng giao dịch không có phí, lên đến đỉnh điểm trong hệ thống tiền tệ hiện tại tập trung vào thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và các phương thức thanh toán kỹ thuật số khác.

Bitcoin đại diện cho một sự tiến hóa ngược 300 năm của tiền tệ, bởi vì nó đưa phí giao dịch vào hệ sinh thái tiền tệ dưới dạng các chi phí liên quan đến các giao dịch khai thác và xác nhận lịch sử blockchain.

Bloomberg đưa tin ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được.

Trong khi đó, một số nhà phân tích dự đoán đáy của đợt giảm giá này của bitcoin sẽ ở mức cao của vùng 6.000 USD, có thể là ở mức 6.900 USD.

Trên thị trường, có đến 60% các đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền ảo hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước.

Video: Những vụ lừa đảo tiền ảo chấn động Việt Nam

H. Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin