Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 5/2: Tiếp tục giảm 'sốc', nhà đầu tư tháo chạy hàng loạt

Kinh tế Thứ Hai, 05/02/2018 07:21:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 5/2 tiếp tục lao dốc không phanh, giá trị loay hoay ngưỡng giá 7.000 - 8.000 USD và chưa có dấu hiệu phục hồi.

Giá Bitcoin hôm nay 5/2 đang giao dịch ở ngưỡng 8.296 USD/bitcoin, giảm 400 USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.412 USD, mức giá thấp nhất là 7.869 USD, vốn hóa thị trường là 142 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.845.175 đồng.

bitcoin1

Giá Bitcoin hôm nay 5/2 tiếp tục lao dốc không phanh, giá trị loay hoay ngưỡng giá 7.000 - 8.000 USD và chưa có dấu hiệu phục hồi. 

Vừa mới khởi đầu tháng 2, giá trị của đồng tiền ảo đã rơi nhanh chóng xuống 7.000 USD, so với thời điểm cuối năm 2017, đồng Bitcoin cũng đã ''bay'' hơn 50% giá trị.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, 7.000 USD chưa phải ''đáy'' trong thời gian tới, nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuyên thủng một mức giá mới.

Đồng Bitcoin liên tục giảm giá khiến nhiều nhà đầu tư phải tháo chạy khỏi thị trường tiền ảo, đặc biệt là kể từ khi Bitconnect ngừng hoạt đồng vào giữa tháng 1/2018. 

Trước đó, từ 30/1, Hàn Quốc chỉ cho phép các cá nhân có tài khoản ngân hàng đã được xác minh giao dịch trên các sàn tiền số.

Trước khi có quy định này, người dùng có thể ẩn danh, nhưng động thái này của Hàn Quốc bảo đảm một bước tiến trong sự minh bạch.

Những thông tin từ Chính phủ nước này là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm của Bitcoin. Bởi lẽ, Hàn Quốc là quốc gia có lượng giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, theo Bloomberg, các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America mới đây thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng vì lo ngại rủi ro tăng cao.

Cuối cùng, sự trỗi dậy mạnh mẽ của đồng Ripple và Ethereum đang kìm hãm sự phục hồi của Bitcoin. Cụ thể, giá Ripple tăng 35.500% và chính thức trở thành đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 2 thế giới kể từ ngày 31/1/2018. Trong khi đó, đồng Ethereum đang được nhấn mạnh về sự an toàn, thông minh hơn Bitcoin.

Một số chuyên gia nhận định, nhiều khả năng, trong năm 2018, đồng Ripple và Ethereum sẽ gây bão thị trường, thay vì đồng Bitcoin như năm ngoái.

Video: Bitcoin tiếp tục rớt giá

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin