Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Vẫn cao chót vót nhưng chưa thấy đỉnh

(VTC News) - Giá bitcoin hôm nay 5/12 duy trì mức giá rất cao và dần ổn định ở mức giá trên 11.300 USD.

Giá bitcoin hôm nay 5/12 đang được giao dịch ở ngưỡng 11.316,14 USD (tăng khoảng 200 USD/bitcoin so với ngày hôm qua).

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.560,31 USD, mức giá thấp nhất là 10.875,71 USD, vốn hóa thị trường là 189 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.719.400 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 5/12: Van cao chot vot nhung chua thay dinh hinh anh 1

 

Trong vài phiên giao dịch gần đây, đồng tiền thuật số đang dần đi vào quỹ đạo của mình. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, bitcoin giống như một quả "bom" đã kích hoạt và đang chờ để bùng nổ. Vì vậy, rất khó đoán trước được hướng đi của bitcoin.

Theo thống kê, giá trị của bitcoin hiện tại cao hơn cả nền kinh tế New Zealand. Nền kinh tế New Zealand hiện đạt giá trị 185 tỷ USD theo tính toán của World Bank – tức là ít hơn 5 tỷ USD so với giá trị thị trường của bitcoin. Vốn hóa thị trường của loại tiền tệ này cũng lớn hơn nhiều quốc gia gồm cả Qatar, Kuwait và Hungary.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang chờ đợi những tác động mới từ việc Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) yêu cầu cải tiến đối với CME (ChicagoMercantile Exchange) và CBOE (Chicago Board Options Exchange) nhằm bảo vệ khách hàng và các nhà đầu tư trước những biến động và rủi ro tiềm tàng của đầu tư Bitcoin.

Mới đây, ông Michael Novogratz – nhà quản lý rủi ro của quỹ Fortress dự đoán giá Bitcoincó thể dễ dàng đạt được mốc 40.000 USD vào cuối năm 2018 nhưng ông cũng cho rằng, những đồng tiền ảo như Bitcoin sẽ là “một bong bóng lớn nhất” trong cuộc đời này.

Video: Bitcoin đang càn quét thế giới ra sao?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Lại tăng bất ngờ

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.