• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 5/10: Kỷ niệm 10 năm sáng tạo ra Bitcoin, thị trường vẫn ảm đạm

Kinh tếThứ Sáu, 05/10/2018 06:39:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 5/10 vẫn tiếp tục ổn định, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng, đồng Bitcoin năm nay sẽ khó vượt qua ngưỡng 9.000 USD, chỉ bằng 1/2 so với năm 2017.

Giá Bitcoin hôm nay 5/10 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.578 USD/BTC, tăng 70 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.595 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.466 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.304.725 đồng.

Trong 2 tháng trở lại đây, đồng Bitcoin gần như không có nhiều biến động, giá trị loanh quanh ngưỡng 6.000 USD đã khiến nhiều nhà đầu tư rút lui ra khỏi thị trường tiền kỹ thuật số.

gia-bitcoin-hom-nay-19-1

Bitcoin khó có thể vượt qua ngưỡng 9.000 USD. 

Tỷ phú Mike Novogratz, nhà đầu tư của ngân hàng thương mại tiền kỹ thuật số Galaxy Digital cho rằng, ông không kỳ vọng giá Bitcoin sẽ phá vỡ mốc 9.000 USD trước khi năm mới bắt đầu.

“Tôi không nghĩ nó sẽ phá vỡ mốc 9.000 USD trong năm nay”, Mike Novogratz cho biết. Vị chuyên gia này giải thích tại thời điểm này trong xu hướng giảm giá, các công ty blockchain buộc phải bán cổ phần tiền kỹ thuật số của mình chỉ để tài trợ cho chi phí lương và các khoản chi phí hoạt động khác.

Ông bình luận về sự kiện đầu tư của Tiger Global vào Coinbase: “Đây là cậu bé trên poster của giới tiền kỹ thuật số trị giá 8 tỷ USD. Đó là một công ty thực sự, và Tiger không phải là một nhà đầu tư bông đùa. Đây là những người thông minh, hiểu biết”. Ông nhận định rằng có nhiều nhà đầu tư đổ vào tiền kỹ thuật số và ngành này hơn trong giữa và cuối năm 2019.

Tháng 10/2018 cũng là thời điểm kỷ niệm 10 năm Satoshi Nakamoto sáng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn mới là Bitcoin. Tuy nhiên, phải đến tháng 5/2010, khi nhà lập trình Lalo Hanyecz đổi 10.000 Bitcoin để lấy 2 chiếc bánh pizza thì loại tiền ảo này mới chính thức được giao dịch để mua đồ vật trên thị trường thực tế.

Đến ngày nay, thị trường tiền ảo đã phát triển mạnh mẽ và lớn hơn rất nhiều so với cách đây 10 năm. Thậm chí nhiều loại tiền ảo đã được khai phá để sử dụng cho những mục tiêu khác nhau.

Trên thế giới hiện nay có hơn 1.000 sàn giao dịch tiền ảo các loại, bao gồm từ Bitcoin, Ether cho đến DogeCoin. Mức đỉnh của cơn sốt tiền ảo là vào tháng 1/2018 khi tổng giá trị thị trường theo ước tính của CoinMarketCap.com vượt qua con số 835 tỷ USD.

Lo ngại thị trường tiền ảo bị xì hơi cũng như những rủi ro mà chúng mang lại, các nhà hoạch định chính sách đã ban hành các quy định giới hạn, thậm chí cấm lưu hành ở một số thị trường, qua đó khiến tổng giá trị thị trường của loại tiền ảo này bốc hơi khoảng 600 triệu USD từ mức đỉnh.

 Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: