Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 4/2: Lo ngại rủi ro, 3 ngân hàng Mỹ cấm mua tiền số qua thẻ tín dụng

Kinh tế Chủ Nhật, 04/02/2018 08:37:00 +07:00

Nhiều ngân hàng lớn của Mỹ bao gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua các đồng tiền kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng do lo ngại rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch.

Giá Bitcoin hôm nay 4/2 đang ở mức 9.268 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.827 USD, đồng tiền này đang tăng 5%. 

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.454 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 8.176 USD.

Theo Bloomberg, các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America mới đây thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bằng thẻ tín dụng vì lo ngại rủi ro tăng cao. 

d-illustration-bitcoin-over-hexadecimal-background-usa-flag-d-bitcoin-usa-flag-98638870

  Lo ngại rủi ro, 3 ngân hàng Mỹ cấm mua tiền số qua thẻ tín dụng

Những rủi ro tín dụng phát sinh trong các giao dịch dấy lên nỗi lo ngại cho các nhà băng, từ đó, nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ quyết định đồng loạt không cho phép khách hàng mua các đồng "tiền ảo" bằng thẻ tín dụng.

Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng phát hành. Người phát ngôn của công ty Betty Riess nói rằng, điều này sẽ không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ.

Và vào cuối ngày thứ sáu, 2/2, Citigroup cũng cho biết sẽ ngừng việc mua các mã bí mật trên thẻ tín dụng. Người phát ngôn của công ty Jennifer Bombardier nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các chính sách khi thị trường này phát triển".

Video: Bitcoin có thể là 'bong bóng' lớn nhất trong lịch sử

Việc cho phép việc mua tiền ảo qua thẻ tín dụng có thể gây ra nhiều rủi ro cho các ngân hàng nếu như người đi vay không thể trả được món nợ. 

Cũng có nguy cơ kẻ trộm sẽ lạm dụng các thẻ đã bị khóa hoặc dựa vào các danh tính bị đánh cắp, biến chúng thành tài khoản của mình.

 Chính phủ cũng yêu cầu các ngân hàng theo dõi các giao dịch của khách hàng nhằm phát hiện các dấu hiệu rửa tiền - điều này không dễ dàng chút nào khi tiền đô "biến" thành đồng tiền xu số. 

Việc cắt giảm mua tiền số thông qua thẻ tín dụng có thể làm trầm trọng thêm những áp lực đang đè nặng lên thị trường bằng cách gây khó khăn hơn cho những người hào hứng muốn đầu tư vào tiền số.

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin