Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Lại tăng bất ngờ

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 4/12 tiếp tục đà tăng mạnh sau khi có phiên gián đoạn vào cuối tuần trước, nhiều khả năng những mốc kỷ lục mới sẽ xuất hiện trong tuần này.

Giá bitcoin hôm nay 4/12 hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 10.895,01,54 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 11.773,83 USD, mức giá thấp nhất là 10.808,93 USD, vốn hóa thị trường là 196 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.717.375 đồng.

Vào cuối tuần trước, giá bitcoin có một vài phiên giao dịch chao đảo và khiến các nhà đầu tư lo lắng khi giá trị giảm tới 1.400 USD. Tuy nhiên, tâm lý lo lắng lập tức bị nhấn chìm bởi đà tăng lại của đồng tiền ảo.

Gia Bitcoin hom nay 4/12: Lai tang bat ngo hinh anh 1

 

Đầu giờ sáng, bitcoin đang gần tới mức 11.800 USD và trong những giờ tới, đồng tiền ảo hoàn toàn có thể vọt tăng và qua ngưỡng 12.000 USD sớm hơn nhiều người dự đoán. Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch bitcoin cuối tuần qua đều và ổn định.

Giới chuyên gia cho rằng, đà tăng giá trong những tuần qua phần nào được thúc đẩy bởi kỳ vọng cho rằng các nhà đầu tư lớn, chẳng hạn như các quỹ đầu tư, nhà quản lý tài sản, đang chuẩn bị rót vốn vào tiền ảo.

Giá Bitcoin quay trở lại mốc 11.000 USD do Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) ngày hôm qua đã “bật đèn xanh” cho việc khởi động các hợp đồng tương lai liên quan tới Bitcoin. 

Tuy vậy, Ủy ban này cũng đưa ra yêu cầu cải tiến đối với CME (ChicagoMercantile Exchange) và CBOE (Chicago Board Options Exchange) nhằm bảo vệ khách hàng và các nhà đầu tư trước những biến động và rủi ro tiềm tàng của đầu tư Bitcoin.

Dự kiến CME sẽ cho ra mắt chính thức vào ngày 18/12 tới trong khi CBOE hiện vẫn chưa đưa ra ngày cụ thể. Cuộc chạy đua và sự phát triển này cho thấy một số nhà đầu tư tài chính lớn đang cố gắng cùng lựa chọn mô hình tiền ảo nhằm thu hút nhiều người hơn vào thị trường này.

Video: Những tỷ phú 18 tuổi nhờ đầu tư vào bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm này 1/12: Bất ngờ giảm gần 2.000 USD, nguy cơ vỡ trận

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.