Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 30/6: Nặng nề nhích lên khỏi ngưỡng 6.000 USD

Kinh tế Thứ Bảy, 30/06/2018 07:22:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 30/6 tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước nhưng vẫn chỉ dừng lại ở mức thấp.

Giá Bitcoin hôm nay 30/6 được giao dịch ở ngưỡng 6.197 USD, tăng khoảng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Cụ thể, Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 5.848 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.297 USD, mức giá thấp nhất là 5.799 USD, vốn hóa thị trường là 106 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.122.788 đồng.

Sau phiên sụt giảm lịch sử xuống dưới ngưỡng 6.000 USD ngày hôm qua, Bitcoin đang có dấu hiệu hồi phục trở lại trên mốc 6.000 USD. Mức tăng còn rất yếu và chưa thể khiến các nhà đầu tư hết hoang mang cũng như hy vọng nhiều hơn vào đồng tiền ảo này.

bitcoin-3270890_1280

 Bitcoin tăng nhẹ trong phiên giao dịch 30/6.

Thị trường Bitcoin đang trải qua thời kỳ đen tối nhất, khi liên tục gặp phải các thông tin bất lợi khiến giá trị của đồng tiền ảo này giảm sâu. Nhiều người dự đoán, Bitcoin sẽ sụt giảm liên tiếp và quay trở về mức 0, chính thức trở thành "bong bóng" lớn nhất trong lịch sử.

Đà giảm của đồng Bitcoin đang gây sức ép lên gần như toàn bộ tiền số trên thế giới. Hơn 80% trong số gần loại 1.600 tiền ảo được Finder.com theo dõi đã mất giá trong 7 ngày qua. Tính trung bình đến hết ngày 25/6, mỗi loại tiền ảo mất giá tới 19%.

Khối lượng giao dịch cũng sụt giảm khoảng 6% trong tuần qua. Theo số liệu của Finder.com, Bitcoin, Tether, Ether, EOS và Bitcoin Cash vẫn là 5 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất. Dù vậy, khối lượng chỉ bằng nửa thời điểm cuối tháng 4.

Video: Bitcoin có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử

Trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC, ông Spencer Bogart, một thành viên của Công ty Đầu tư Công nghệ Tiền ảo Blockchain Capital dự báo, giá Bitcoin còn có thể giảm sâu hơn trong mùa hè năm nay.

Theo trang Coindesk, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) nói rằng người tiêu dùng nước này mất tới 532 triệu USD trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo trong 2 tháng đầu năm 2018.

Ngoài ra, các vụ tấn công nhằm vào hai sàn tiền ảo ở Hàn Quốc gần đây cũng tiếp tục khiến các nhà đầu tư bi quan.

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Mai Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin