Giá Bitcoin hôm nay 30/3: Một nhà đầu tư bán tháo tài sản, thị trường giảm điên cuồng

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 30/3 đang giảm rất mạnh do 1 nhà đầu tư bán tháo ra thị trường tới 18.000 Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay 30/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.123 USD/bitcoin, giảm 800 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (tương đương 10,2%).

Mức giá cao nhất trong ngày là 7.958 USD, mức giá thấp nhất là 7.031 USD, vốn hóa thị trường là 127 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.946.300 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 30/3: Mot nha dau tu ban thao tai san, thi truong giam dien cuong hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 30/3: Một nhà đầu tư bán tháo tài sản, thị trường giảm điên cuồng 

Lại một lần nữa, Bitcoin có nguy cơ giảm xuống ngưỡng 6.000 USD do các tác động của cuộc khủng hoảng tại thị trường Mỹ và một nhà đầu tư bán ra thị trường 1 lượng Bitcoin khổng lồ. Theo nhận định của các chuyên trang kinh tế, Bitcoin nhiều khả năng vẫn sẽ giảm mạnh trong vài phiên sắp tới.

Nhiều quốc gia phương Tây đang tìm ra những biện pháp ngăn chặn các sàn giao dịch Bitcoin đang lưu trữ và liên kết với những hình ảnh lạm dụng trẻ em. Sở dĩ xảy ra điều này là bởi blockchain là mã nguồn mở, đóng vai trò đầu mối phân phối và ghi lại mọi giao dịch bitcoin, nhưng cũng có thể được dùng để lưu trữ các bit dữ liệu phi tài chính, các liên kết hoặc tệp tin cỡ nhỏ.

Ngoài ra, ông Nobuaki Kobayashi, người ủy quyền của MT.Gox đã bắt đầu bán ra số lượng Bitcoin khổng lồ kể từ tháng 9 năm ngoái. Tính đến 5/2 năm nay, số lượng Bitcoin bị bán tháo vào thị trường đã lên tới 18.000 Bitcoin. Hành động này đã bị chỉ trích rất nhiều bởi cộng đồng crypto vì nó này đã gây nên những tác động vô cùng tiêu cực đến toàn thị trường.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Tia hi vọng cho nhà đầu tư

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.