Giá Bitcoin hôm nay 30/1: Vùng vẫy trong ngưỡng giá thấp

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 30/1 vẫn chưa có tín hiệu phục hồi, giá trị gần như ít thay đổi so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 30/1 đang giao dịch ở ngưỡng 11.167 USD/bitcoin, giảm 600 USD so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.765 USD, mức giá thấp nhất là 11.007 USD, vốn hóa thị trường là 189 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.833.425 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 30/1: Vung vay trong nguong gia thap hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 30/1: Vùng vẫy trong ngưỡng giá thấp 

Thị trường tiền ảo đang đứng trước rất nhiều sóng gió khi mới đây, sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản Coincheck dừng giao dịch do bị tin tặc tấn công.

Coincheck bị mất khoảng 500 đồng NEM trị giá 400 triệu USD, do bị chuyển “phi pháp” ra bên ngoài. Mặc dù vậy, Coincheck cam kết sử dụng tiền túi để hoàn trả hơn 423 triệu USD cho khách hàng.

Hiện tại, thị trường tiền ảo đang là miếng mồi ngon cho các tổ chức phi pháp, tin tặc nhòm ngó. Ông Nick Colas, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu DataTrek Research, có một cách rất dễ dàng để theo dõi và dự đoán giá bitcoin nhìn vào lượng tìm kiếm trên Google.

"Bằng cách nhìn vào số người tìm kiếm với từ khóa "bitcoin" trên Google, chúng ta sẽ cảm nhận khá rõ mối quan tâm lớn đến đâu", ông phát biểu trong chương trình "Trading Nation" của đài CNBC. Theo số liệu mới nhất bitcoin đã trở thành một trong những từ khóa nóng nhất.

Thị trường tiền ảo cũng đang có sự dịch chuyên, Bitcoin cũng không còn giữ thế thượng phong như trước, thay vào đó, các nhà đầu tư bắt đầu nghĩ tới các đồng tiền khác như Ripple và Ethereum. 

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Thị trường tiền ảo đang bị tẩy chay

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.