Giá Bitcoin hôm nay 3/9: Liệu 'đế chế' Bitcoin có sụp đổ?

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 3/9 hiện ổn định ở ngưỡng 7.000 USD, song các nhà đầu tư đang lo sợ viễn cảnh đồng tiền kỹ thuật số này sụp đổ.

Giá Bitcoin hôm nay 3/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.308 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.313 USD/BTC và giá thấp nhất là 7.012 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 120 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.241.863 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục duy trì mạch tăng từ tuần trước. Mặc dù đà tăng của Bitcoin không mạnh, song ổn định ở ngưỡng 7.000 USD. Các chuyên gia kinh tế đều bình luận, đồng Bitcoin tiếp tục duy trì trạng thái này trong thời gian tới, ít nhất là kéo dài cho tới hết tuần này.

Gia Bitcoin hom nay 3/9: Lieu 'de che' Bitcoin co sup do? hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 3/9: Liệu 'đế chế' Bitcoin có sụp đổ? 

Joost van der Burgt, một cố vấn chính sách tại Ngân hàng Quốc gia Hà Lan, gần đây lập luận rằng, các hợp đồng tương lai Bitcoin đã giúp "cứu" tiền mã hóa khỏi bong bóng lạm phát. Tuy nhiên, có thể cuối cùng, nó dẫn tới sự sụp đổ nặng nề hơn.

Nhà kinh tế học tuyên bố đã có gần như một “sự trùng hợp hoàn hảo” giữa các lượt tìm kiếm của Google cho Bitcoin và giá tiền mã hóa, cho đến khi các hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu vào cuối năm ngoái.

Joost van der Burgt khẳng định, có thể không phải là một sự trùng hợp khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

"Tôi nghĩ rằng sự ra đời của hợp đồng tương lai đã khiến cho bong bóng được làm xẹp xuống trước khi nó to đến mức độ mà nó có thể nổ tung hoàn toàn", Joost van der Burgt nói.

Nhà kinh tế đã so sánh giá của các tài sản khác với mức độ tìm kiếm của chúng trên Google và thấy có mối tương quan giữa chúng. Ông kết luận rằng, nhận thức của công chúng có thể giúp thúc đẩy giá tiền ảo lên đến “mức cao kỉ lục”.

Ông lưu ý rằng khi “các thông tin nhiễu đang ở khắp mọi nơi” thì tâm lý đám đông xuất hiện. Sự hưng phấn quá đà như vậy đã tạo nên một "bong bóng".

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 2/9: Đầu tháng thăng hoa, tăng thêm 100 USD/BTC

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU