Giá Bitcoin hôm nay 3/4: Tăng không bền vững

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 3/4 đang tăng nhẹ, song, mức tăng không bền do tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang dè chừng, lượng tiền ảo bán ra trên thị trường vẫn chiếm áp đảo.

Giá Bitcoin hôm nay 3/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.062 USD/bitcoin, tăng 150 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 7.108 USD, mức giá thấp nhất là 6.775 USD, vốn hóa thị trường là 118 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.953.750 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 3/4: Tang khong ben vung hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 3/4: Tăng không bền vững 

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, mức tăng của Bitcoin trong ngày 3/4 sẽ không bền. Bởi lẽ, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang dè chừng, lượng tiền ảo bán ra trên thị trường vẫn chiếm áp đảo khiến giá trị của Bitcoin không ổn định. 

Không chỉ đồng Bitcoin, đồng tiền ảo lớn thứ 2 thị trường ETH cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn. Ông Vitalik Buterin, nhà sáng lập của ETH đã đưa ra đề xuất mới nhằm giải quyết vấn đề giới hạn của đồng tiền này.

Ông Vitalik Buterin cho biết, nguồn cung tối đa của Ethereum sẽ được đặt ở mức 120.204.432 đồng, tương đương gấp đôi số lượng Ethereum được bán ra trong đợt đầu năm năm 2014. Hiện con số này đang dừng ở 98.558.544 đồng.

Ngoài ra, trong tuần này, Thái Lan cũng vừa tuyên bố về khung thuế đối với tất cả các giao dịch bán lẻ và đầu tư cryptocurrency. Các nhà đầu tư được yêu cầu phải trả 7% thuế VAT trong tất cả giao dịch crypto cung với 15% thuế vốn.

Chính phủ Thái Lan cho biết, đây là biện pháp ngăn chặn việc mở rộng phạm vi trong việc rửa tiền, trốn thuế và các hành vi phạm tội khác.

Video: Những tỷ phú Đô-la Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Trong 3 tháng, Bitcoin mất 114 tỷ USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU