Giá Bitcoin hôm nay 3/3: Lên nhanh nhưng xuống cũng nhanh

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 3/3 hiện đang ổn định, đôi khi giá trị lên ngưỡng 11.000 USD nhưng nhanh chóng giảm dần sau đó.

 Giá Bitcoin hôm nay 3/3 đang được giao dịch ở ngưỡng 10.817 USD/bitcoin, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 11.165 USD, mức giá thấp nhất là 10.784 USD, vốn hóa thị trường là 184 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.895.798 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 3/3: Len nhanh nhung xuong cung nhanh hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 3/3: Lên nhanh nhưng xuống cũng nhanh 

Kề từ đầu tháng 2, lần đầu tiên Bitcoin vượt lên ngưỡng 11.000 USD, song, giá trị không giữ được lâu và nhanh chóng giảm dần xuống ngưỡng 10.000 USD. Mặc dù vậy, một số nhà đâu tư tiền ảo đỡ bớt khủng hoảng hơn trước.

Theo tờ Wall Street Journal, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) hiện đang thu thập thông tin từ các công ty công nghệ cũng như cố vấn mật thiết của thị trường này.

Đây là một tín hiệu không vui với đồng tiền ảo khi thị trường không còn ủng hộ tuyệt đối mà chuyển sáng trạng thái lo lắng vì tính ẩn danh của Bitcoin.

Ông Thomas Lee chia sẻ trên CNBCư: "Những công ty định phát hành tiền số riêng như Rukaten là một ví dụ cho sự phát triển tích cực của thị trường tiền số trong năm 2018, cho thấy sự bán tháo Bitcoin và các đồng tiền khác vào đầu năm nay chỉ là một sự hoảng loạn”.

Vị chiến lược gia này vẫn bảo lưu quan điểm của mình rằng giá Bitcoin sẽ đạt 20.000 USD vào giữa năm và 25.000 USD vào cuối năm nay.

Ông Bill Miller, một chuyên gia kinh tế khác nhận định: "Điều mà tôi quan sát được khi theo dõi bitcoin là nó đi theo khá sát con đường đột phá của các công nghệ đã thành công trong lịch sử như đường sắt, điện, radio trong những năm 1920 hay gần đây hơn là công nghệ sinh học và internet’.

"Bong bóng là cần thiết để mang vốn vào thị trường và nhìn xem những sáng tạo mới thực sự sẽ đi đến đâu", vị chuyên gia bổ xung.

Video: Bitcoin liên quan tới các hoạt động rửa tiền

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 2/3: Đi ngang trong mớ lùm xùm

Việt Vũ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU