• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 3/10: Đầu tư Bitcoin như đánh 1 canh bạc đầy may rủi

Kinh tếThứ Tư, 03/10/2018 07:28:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 3/10 không có nhiều biến động, tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin đang báo hiệu 1 đợt giảm giá mới.

Giá Bitcoin hôm nay 3/10 được giao dịch tại 6.565 USD/BTC, tăng 20 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.600 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.516 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.301.000 đồng.

4405_bitcoin2

Bitcoin tiếp tục ổn định về giá. 

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin không có nhiều thay đổi về giá trị. Toàn thị trường gần nhưu "bất động" trong khoảng 6.500 - 6.600 USD. Tuy nhiên, theo phân tích của một số chuyên gia kinh tế, đồng Bitcoin đang có nguy cơ giảm rất mạnh.

Theo lý giải, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số chủ chốt như ETH, XRP, LiteCoin,.. đều tăng mạnh trong thời gian gần đây, trong khi đó Bitcoin lại gần như "bất động". 

Tuy nhiên, Bitcoin lại đang lấy được lòng tin ở một số quốc gia trên thế giới. Trong phát biểu gần đây, Thủ tướng của Malta Joseph Muscat nói, tiền kỹ thuật số và blockchain có thể giải quyết một số vấn đề và sẽ trở thành đồng tiền của tương lai.

Trong năm nay, Malta định vị bản thân là “đảo blockchain”, giới thiệu ra các luật lệ ưu đãi đối với tài sản này. Trong khi các quốc gia khác xem đây là một vấn đề, Malta chọn cách nhìn vào những lợi ích nó mang lại và chấp nhận nó toàn bộ.

Trung Quốc mặc dù cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, nhưng theo báo cáo Sci-Tech Bắc Kinh (BSTR), tờ báo công nghệ lâu đời nhất của Trung Quốc, nói rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin cho hội phí hằng năm.

Theo Nicky Morgan, chủ tịch của Ủy ban Ngân khố của Anh, Bitcoin được mô tả như một canh bạc, thay vì một khoản đầu tư.

“Bitcoin và những tài sản tiền kỹ thuật số khác tồn tại ở miền tây hoang dã của giới tiền kỹ thuật số. Ngành công nghiệp không được quản lý này khiến cho các nhà đầu tư đối mặt với hàng loạt rủi ro”, bà nói.

“Khi mà giá biến động cao, các sàn giao dịch dễ bị tấn công và vai trò tiềm ẩn của việc rửa tiền, Ủy ban Ngân khố tin tưởng mạnh mẽ rằng các luật lệ sẽ được đưa ra”.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: