Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Xu hướng nhạt dần

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 28/2 không có nhiều biến động, thị trường ổn định ở ngưỡng 10.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 28/2 hiện được giao dịch ở ngưỡng 10.689 USD/bitcoin - tăng khoảng 300 USD so với phiên hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 10.852 USD, mức giá thấp nhất là 10.146 USD, vốn hóa thị trường là 181 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.889.988 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 28/2: Xu huong nhat dan hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 28/2 không có nhiều biến động, thị trường ổn định ở ngưỡng 10.000 USD. 

Kể từ đầu tuần này, khối lượng giao dịch trên các sàn tiền ảo gần như không có sự thay đổi.

Tuy nhiên, đà phục hồi của Bitcoin giúp các đồng tiền ảo khác tăng giá. Cụ thể, đồng ethereum cũng tăng thêm 4% giá trị, đạt gần 863 USD.

Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn đang là mối đe dọa ở nhiều quốc gia. Mới đây, cảnh sát Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Trung ương nước này để kịp thời giải quyết các vụ lừa đảo liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin.

Năm 2014, Ngân hàng Trung ương Malaysia ra tuyên bố không công nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin là hợp pháp tại Malaysia.

Tuy nhiên, năm 2017 ngân hàng này đề xuất cần đưa ra hướng dẫn về đồng tiền ảo này, nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.

Ngoài Bitoin, các loại tiền khác được Malaysia coi là tiền ảo bao gồm Ethereum, Zcash, Dash, Tezos và Ripple dan Monero.

Ngoài ra, theo CoinTelegraph, tác giả nổi tiếng của Mỹ, ông Matthew Lesko nhận định bitcoin không khác gì một "trò cờ bạc đỏ đen" và cho rằng bitcoin là một "trò lừa đảo", không tài sản đảm bảo và không có một cơ sở nào để đầu tư.

Bên cạnh đó, không có cơ quan hay chính phủ nào đứng ra phát hành hay quản lý dưới những quy định hoàn toàn không giống như đồng USD.

Video: Những bí ẩn về Bitcoin vẫn chưa có lời giải

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Thoát đáy mạnh mẽ, tăng tới 1.100 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.