Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Xác lập đáy mới

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 27/6 sau khi nhích lên một chút so với phiên giao dịch cuối tuần trước, giá Bitcoin lại tiếp tục chìm trong vô vọng khi đồng tiền ảo xác lập mức đáy mới.

Giá Bitcoin hôm nay 27/6 được giao dịch ở ngưỡng 6.076 USD, giảm khoảng 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Cụ thể, Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.247 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.270 USD, mức giá thấp nhất là 5.055 USD, vốn hóa thị trường là 104 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.117.413 đồng. Tính chung toàn phiên, giá trị đồng Bitcoin giảm khoảng 2,87%.

Sau khi nhích lên một chút so với phiên giao dịch cuối tuần trước, giá Bitcoin lại tiếp tục chìm trong vô vọng khi đồng tiền ảo đã xác lập mức đáy mới, sát ngưỡng 6.000 USD.

Gia Bitcoin hom nay 27/6: Xac lap day moi hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 27/6 xác lập đáy mới.

Sau nhiều vụ sàn giao dịch tiền ảo bị tấn công, cùng các chính sách mới kiểm soát chặt chẽ từ các quốc gia, đồng Bitcoin đang ngày càng bị giới đầu tư quay lưng. Đỉnh điểm, các ông lớn công nghệ cũng lên tiếng tẩy chay và cấm quảng cáo Bitcoin trên website của mình.

Có thời điểm, giá bitcoin đã tăng quá nhanh, trượt khỏi cả vòng dự đoán của giới chuyên môn. Hàng nghìn triệu phú Bitcoin xuất hiện cùng làn sóng kêu gọi vốn đầu tư ICO. Ở thời điểm đó, xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng thị trường tiền số chỉ là những bong bóng và có thể vỡ trong tương lai.

Vào đầu năm 2018, những cảnh báo trên trở thành 'lời nguyền' cho Bitcoin khi hiện nay đồng tiền mã hóa này đã mất hơn một nửa giá trị.

Video: Bitcoin có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử

Từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã giảm gần 56%, sau khi tăng hơn 1.300% trong năm 2017. Trong khi, thị trường tiền ảo liên tục đón những tin tức không mấy khả quan.

Ngày 22/6, Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) ra tuyên bố yêu cầu một loạt sàn giao dịch tiền ảo ở nước này, gồm một trong những sàn lớn nhất là bitFlyer, tăng cường các biện pháp chống rửa tiền.

Vụ tấn công sàn giao dịch tiền ảo Bithumb ở Hàn Quốc ngày 20/6 vừa qua khiến sàn này bị bốc hơi 32 triệu USD. Trước đó, sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc bị tấn công với giá trị thiệt hại được các phương tiện truyền thông ước tính khoảng 37 triệu USD.

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 26/6: Nhích lên trong vô vọng

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.