Giá Bitcoin hôm nay 27/5: Rớt giá thảm hại, thị trường chìm sâu trong thất vọng

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 27/5 tiếp tục đi xuống, thị trường được nhận định sẽ tiếp tục giảm sâu trong tuần tới.

Giá Bitcoin hôm nay 27/5 được giao dịch ở ngưỡng 7.322 USD/bitcoin, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 7.649 USD, mức giá thấp nhất là 7.144 USD, vốn hóa thị trường là 128 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.054.275 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 27/5: Rot gia tham hai, thi truong chim sau trong that vong hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 27/5: Rớt giá thảm họa, thị trường chìm sâu trong thất vọng

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu ngay sau khi Chính phủ Mỹ bắt đầu kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo. Theo đó, Chính phủ Mỹ sẽ điều tra tập trung vào các hành vi bất hợp pháp có thể ảnh hưởng đến giá cả, chẳng hạn như làm ngập thị trường với các lệnh mua - bán giả để lừa người giao dịch bán hoặc mua.

Ngoài ra, lo ngại một thế lực "ẩn danh" thao túng, Trung Quốc bắt đầu cấm các sàn giao dịch tiền thuật toán, và nhiều nước trong đó có Nhật Bản, Philippines tích cực quản lý sàn giao dịch.

Theo nhận định từ Coindesk, giá bitcoin vẫn có nguy cơ lao dốc xuống mức 7.000 USD. Phân tích kỹ thuật từ đường trung bình động 50 giờ, 100 giờ và 200 giờ cho thấy sụt giảm đang là xu hướng chủ đạo. Chỉ số về sức mạnh tương đối hiện đang nằm ở vùng vượt bán, cho thấy dấu hiệu về những tổn thất tiếp theo có thể xảy ra.

Trước những diễn biến trong những phiên giao dịch gần đây, có vẻ như lời dự đoán đồng tiền ảo có thể tụt giảm hết giá trị và trở về mức 0 sắp trở thành hiện thực.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư vẫn rất lạc quan khi nghĩ rằng, giá trị đồng tiền ảo này còn có thể tăng cao và đạt mức 100.000 USD, thậm chí là 1 triệu USD. Tuy nhiên, tình trạng "đỏ lửa" như hiện nay khiến cho họ dần không còn niềm tin vào đồng tiền kỹ thuật số này nữa.

Video: Bitcoin tiếp tục lao dốc không phanh

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 26/5: Sụt giảm mạnh, bong bóng sắp vỡ?

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.