Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Thoát đáy mạnh mẽ, tăng tới 1.100 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 27/2 chứng kiến sự trỗi dậy của thị trường tiền ảo, giá trị của Bitcoin tăng gần 8% so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 27/2 đang được giao dịch ở ngưỡng 10.345 USD/bitcoin, tăng khoảng 1.100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 10.323 USD, mức giá thấp nhất là 9.386 USD, vốn hóa thị trường là 174 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.887.675 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 27/2: Thoat day manh me, tang toi 1.100 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 27/2 chứng kiến sự trỗi dậy của thị trường tiền ảo, giá trị của Bitcoin tăng gần 8% so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự trỗi dậy của thị trường tiền ảo. Khởi đầu phiên, Bitcoin đón nhận dồn dập các tin tức bất lợi khiến giá trị đi xuống.

Theo đó, sàn Coinbase lớn nhất của Mỹ, Coinbase, sẽ chuyển hơn 13.000 thông tin khách hàng tới Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS). Điều này khiến các nhà đầu tư phật ý và kéo giá trị của đồng Bitcoin đi xuống.

Những khách hàng nằm trong nhóm đối tượng “sử dụng giao dịch cao”, sẽ bị kiểm soát kỹ hơn và Coinbase đã cung cấp ID người nộp thuế, tên, ngày sinh, địa chỉ và lịch sử giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong vòng 21 ngày.

Bên cạnh đó, Coinbase cũng nhắc nhở khách hàng nên cần có thêm "trợ giúp pháp lý" và tự tìm kiếm điều này từ các công ty luật trên thế giới để đảm bảo mọi quyền lợi.

Đây được coi là một động thái mới trong trận chiến pháp lý giữa Coinbase và chính phủ Hoa Kỳ. Ngược lại thời gian, hồi tháng 11/2016, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ từng nộp “Giấy triệu tập John Doe” tại Toà án Hoa Kỳ tại hạt Bắc California.

Tuy nhiên, đến giữa phiên, giá trị bất ngờ tăng cao. Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang chờ những tín hiệu mới từ thị trường. Một số chuyên gia nhận định, việc Bitcoin tăng trong thời điểm này là khá mạo hiểm và không thực sự bền vững.

Bởi lẽ, không chỉ Mỹ, Cảnh sát Nhật Bản vừa công bố có tới 669 vụ án rửa tiền có liên quan đến tiền ảo đã bị phanh phui tại quốc gia này trong 8 tháng cuối năm 2017.

Video: Những bí kíp sinh tồn trên thị trường tiền ảo

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 26/2: Giới đầu tư chán nản, vật cản 10.000 USD khó vượt qua

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU