Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Tiếp tục xuyên thủng đáy, đầu tư Bitcoin đã hết thời?

Kinh tếThứ Ba, 27/11/2018 07:12:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 27/11 tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng 3.000 USD, nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo, đây vẫn chưa phải là đáy.

Giá Bitcoin hôm nay 27/11 hiện được giao dịch tại 3,727 USD/BTC, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (tương ứng với 7,5%). Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 4.101 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.632 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 66,65 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,39 triệu Bitcoin.

Đồng Bitcoin tiếp tục ngụp lặn trong đà giảm và đang rất khó khăn lấy lại ngưỡng 4.000 USD, đây cũng là ngưỡng giá thấp nhất trong hơn 1 năm qua, kể từ thời điểm tháng 9/2017. Các chuyên gia cảnh báo, ngưỡng giá 3.000 USD chưa phải là đáy.

Bitcoin-man-hand-760x400

Bitcoin tiếp tục giảm. (Ảnh: CNN) 

Các đồng tiền điện tử hầu hết được giao dịch dựa trên các nền tảng điện tử trôi nổi, thiếu đi sự kiểm soát của chính quyền các nước. Điều này cho phép nhà đầu tư trở nên tự do hơn nhưng đồng thời cũng phải chấp nhận những rủi ro lớn.

Một báo cáo mới đây được đăng tải trên CNN cho biết, một xu hướng đáng báo động của cả Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác là giá của các tài sản kỹ thuật số hàng đầu đang giảm với biên độ tương đối lớn cùng với khối lượng hàng ngày thấp. Khối lượng trung bình của BTC đạt khoảng 5,1 tỷ USD, điều này cho thấy BTC đã giảm hơn 3,5% trong 24 giờ qua mà không có áp lực bán đáng kể.

Ông Balaji Srinivasan, CTO của Coinbase nhận định: "Thị trường tiền điện tử thường có xu hướng trải qua một bong bóng – bùng nổ – xây dựng – tăng giá và các nhà đầu tư lớn trong ngành tin rằng sự sụp đổ mới nhất của BTC cũng không nằm ngoài vòng tròn".

Trang CNN cũng chỉ ra 2 yếu tố khiến Bitcoin giảm mạnh trong thời gian qua. Thứ nhất, chính là cuộc chiến giữa Bitcoin Cash – Bitcoin Cash SV và đà tác động từ sự suy giảm đột ngột của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đối với nền kinh tế toàn cầu.

Thứ hai, do tác động của sự bán tháo của các nhà đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ, các thị trường chứng khoán ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nền kinh tế hàng đầu khác ở châu Á đã bắt đầu chịu hậu quả.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, một trong 2 xưởng trâu cày (xưởng cày Bitcoin) lớn nhất miền Bắc đã tạm ngừng hoạt động do không đảm bảo được nguồn thu - chi (đặc biệt là chi phí điện năng, vận hành các máy đào Bitcoin). Các máy đào Bitcoin cũng được nhiều chủ xưởng thanh lý với giá rẻ mạt.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

Việt Vũ
Bình luận
vtc.vn