Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Thị trường vẫn rực đỏ, Bitcoin về sát mức 50.000 USD

Tài chính Chủ Nhật, 25/04/2021 07:41:22 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn tiếp tục lao dốc trong sáng nay, riêng Bitcoin giảm 0,7% về sát mức 50.000 USD, vốn hoá toàn thị trường chỉ còn hơn 1.800 tỷ USD.

Theo CoinDesk, lúc 6h00 ngày 25/4, giá Bitcoin giao dịch tại 50.445 USD, giảm 451 USD mỗi coin. Trong 24 giờ gần nhất, đồng tiền ảo hàng đầu có lúc rơi về mức 48.855 USD. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy vốn hóa Bitcoin hiện chỉ còn hơn 943 tỷ USD, lượng giao dịch trong 24 giờ qua chưa đến 50 tỷ USD.

Trên Vicuta, Bitcoin cũng điều chỉnh giảm 0,8% xuống 1,201 tỷ đồng mua vào và 1,257 tỷ đồng bán ra.

Giá Bitcoin hôm nay 25/4: Thị trường vẫn rực đỏ, Bitcoin về sát mức 50.000 USD - 1

Giá Bitcoin tiếp tục đi lùi.

Hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn cũng lao dốc theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum giảm 2,01%, Binace Coin giảm 0,8%, Cardano giảm 0,1%, Ripple giảm 3,6%, Polkadot giảm 4,6%, Litecoin giảm 2%, Bitcoin Cash giảm 3,1%, Chainlink giảm 5,6%...

Theo giới chuyên gia, đà giảm giá mạnh của Bitcoin gần đây xuất phát từ lo ngại về việc chính phủ các nước đang tìm cách siết chặt giao dịch tiền ảo. Bộ Tài chính Mỹ được cho là có thể sớm tiến hành trấn áp hoạt động rửa tiền được thực hiện thông qua các tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán, điều này cũng tác động tiêu cực đến tiền kỹ thuật số.

Nhiều chính phủ khác cũng đang xúc tiến các biện pháp siết chặt hoạt động giao dịch tiền ảo, nổi bật là Bitcoin. Ấn Độ dự kiến đề xuất luật cấm tiền ảo và xử phạt bất kỳ ai giao dịch hoặc nắm giữ các tài sản đó.

Thị trường cũng đang chịu tác động tiêu cực trước thông tin Mỹ có thể nâng thuế thặng dư vốn, tăng gấp đôi với những người thu nhập từ 1 triệu USD trở lên. Mục đích của việc tăng thuế là thu về 1.000 tỷ USD cho các chương trình an sinh xã hội như giáo dục, chăm sóc trẻ em và trả lương cho người lao động khi nghỉ phép.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền ảo.

“Bitcoin nhạy cảm hơn với các động thái tăng thuế thặng dư vốn hơn hầu hết tài sản khác. Mối đe dọa của quy định trực tiếp ở các thị trường phát triển hay gián tiếp qua cơ quan thuế luôn luôn là gót chân Achilles của tiền mã hóa", Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định.

Halley cho biết 42.000 USD là mức giá tiếp theo của Bitcoin mà ông đang theo dõi. "Nó có thể đến vào cuối tuần này, tuần tới hoặc không xảy ra", chuyên gia nói.

Bitcoin là tiền ảo có nhiều biến động về giá. Tuần trước nữa, tiền ảo này đạt mức cao kỷ lục gần 65.000 USD khi cổ phiếu sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase niêm yết trên Nasdaq. Tuy vậy, đồng tiền số giá trị nhất thế giới hiện lao dốc không phanh.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp