Giá Bitcoin hôm nay 25/3: Diễn biến khó lường, thị trường lao dốc

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 25/3 lao dốc do vướng vào nhiều lùm xùm liên quan đến độ an toàn và tính pháp lý.

Giá Bitcoin hôm nay 25/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.739 USD/bitcoin, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua (tương đương 0,05%).

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.742 USD, mức giá thấp nhất là 8.296 USD, vốn hóa thị trường là 147 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.935.188 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 25/3: Dien bien kho luong, thi truong lao doc hinh anh 1

Đồng Bitcoin vướng vào nhiều lùm xùm liên quan đến độ an toàn và tính pháp lý.

Thị trường tiền ảo trong tuần này có nhiều diễn biến bất ngờ. Vào đầu tuần, tại hội nghị G20, Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế lớn nhất thế giới quyết định không kiểm soát chặt chẽ đồng tiền số. Sự nới lỏng của G20 khiến Bitcoin bật tăng lên ngưỡng 9.000 USD và áp sát ngưỡng 10.000 USD.

Tuy nhiên, đà tăng của Bitcoin không giữ được lâu. Vào hôm thứ 7, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất thị trường tiền ảo bất ngờ lao dốc do vướng vào khá nhiều lùm xùm liên quan đến độ an toàn và tính pháp lý.

Bên cạnh đó, Bitcoin có thể còn phải chịu thuế khi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) mới đây đã kêu gọi một thỏa thuận về khuôn khổ mới đối với việc đánh thuế các công nghệ mới nổi như tiền ảo.

Gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học RWTH Aachen (Đức) phát hiện, các sàn giao dịch Bitcoin có mối quan hệ nghi ngờ tới các trang webside khiêu dâm trẻ em.

Theo nghiên cứu của cơ quan này, có tới 1.600 tệp tin được lưu trữ trong blockchain của Bitcoin, trong đó có ít nhất 8 nội dung khiêu dâm, một hình ảnh và 274 đường link liên kết tới nội dung lạm dụng trẻ em. Trong đó, 142 trường hợp liên kết tới các dịch vụ khiêu dâm.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Đà tăng được kìm hãm, nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào tiền ảo

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.