Giá Bitcoin hôm nay 25/10: Bitcoin đang hình thành đáy mới

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 25/10 hiện vẫn ổn định tại ngưỡng 6.500 USD và đang được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Giá Bitcoin hôm nay 25/10 hiện được giao dịch tại 6.497 USD/BTC, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.501 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.416 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.336.038 đồng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin gần như không thay đổi giá trị. Biên độ dao động tăng - giảm rất thấp, từ 6.400 - 6.500 USD/BTC. Bitcoin giờ đây đang ổn định còn hơn so với USD khi tính đến tính biến động nội tại của đồng tiền kĩ thuật số này. Về cơ bản, có nhiều lí do để tin rằng Bitcoin đang hình thành đáy mới.

Gia Bitcoin hom nay 25/10: Bitcoin dang hinh thanh day moi hinh anh 1

Về cơ bản, có nhiều lí do để tin rằng Bitcoin đang hình thành đáy mới. 

Các đại diện của VanEck, SolidX và CBOE khi đó phản ứng với điểm này và ghi nhận vào biên bản như sau: “Với tư cách nhà phát hành, chúng tôi lo ngại rằng nhân viên SEC tạo ra mục tiêu di động trong việc dùng từ “đáng kể”. Họ chưa bao giờ đưa ra hướng dẫn từ “đáng kể” có nghĩa thế nào, cho phép họ thay đổi mục tiêu dễ dàng”.

Mới đây, ông Masayoshi Amamiya, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật bản cho rằng, vai trò của tiền tệ sẽ bị giảm đáng kể do tiền điện tử phát triển.

Bên cạnh đó, ông Amamiya cũng vạch một số tiêu cực nếu tiền điện tử thay thế tiền mặt và tiền gửi, điều này sẽ có tác động đến khả năng của ngân hàng trong việc thúc đẩy nền kinh tế. Bởi vì, chức năng của ngân hàng là một trung gian tài chính sẽ ngừng tăng trưởng.

Rào cản lớn nhất của Bitcoin trong thời điểm hiện tại là "hệ thống thanh toán" chưa được đảm bảo và vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh pháp lý của tiền điện tử.

Mặc dù vậy, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong việc hoàn thiện một số thủ tục pháp lý cho Bitcoin. Đơn cử, cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản được thành lập để đưa ra các nguyên tắc lập pháp nghiêm ngặt hơn cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Động thái này theo sau một trong những đợt tấn công lớn nhất vào nền tảng giao dịch tiền điện tử Coincheck dẫn đến mức thiệt hại lên đến hơn 500 triệu USD tiền tệ kỹ thuật số.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.