Giá Bitcoin hôm nay 25/1: Tăng nhẹ trong ngờ vực

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 25/1 tăng nhẹ so với hôm qua, song, nhiều nhà đầu tư đang ngờ vực và tỏ ra thận trọng trong tời điểm này.

Giá Bitcoin hôm nay 25/1 hiện giao dịch ở ngưỡng 11.226,56 USD/bitcoin - tăng khoảng 400 USD so với phiên hôm qua.

 Mức giá cao nhất trong ngày là 11.474,21 USD, mức giá thấp nhất là 10.497,15 USD, vốn hóa thị trường là 190 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.823.600 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 25/1: Tang nhe trong ngo vuc hinh anh 1

  Giá Bitcoin hôm nay 25/1: Tăng nhẹ trong ngờ vực

Giá Bitcoin hôm nay đã có đà phục hồi nhẹ, song, nhiều nhà đầu tư nhận định, đà tăng trong thời điểm này sẽ không bền, giá trị của đồng tiền ảo có thể sẽ rơi xuống bất kỳ lúc nào.

Mới đây nhất, Chính phủ Trung Quốc đang rất cứng rắn với bitcoin, vào tháng Chín năm ngoái, cấm tất cả các thương vụ ICO (initial coin offerings) và đóng cửa các sàn giao dịch bitcoin; còn hiện nay, Trung Quốc đang tìm cách đánh sập các lò đào bitcoin trong nước.

Ông  Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống còn 1.000 USD/xu trong năm nay.

Theo Boockvar, Bitcoin là một "bong bóng" điển hình, có thể ngay lập tức phát nổ khi các ngân hàng trung ương trên thế giới bắt đầu tăng lãi suất.

Hàn Quốc mới đây đã đưa ra ngày bắt đầu cấm các tài khoản giao dịch vô danh tại thị trường nước này.

Theo thông báo từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30/1, các nhà đầu tư tiền ảo tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng bằng tên thật để có thể tiếp tục giao dịch.

Một khi quy định này có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể đưa tiền vào các giao dịch tiền ảo nếu tên trên sàn giao dịch tiền ảo trùng khớp với tài khoản ngân hàng.

Không chỉ vậy, FSC còn thiết lập một hướng dẫn chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó chỉ ra các trường hợp mà sàn giao dịch nên cảnh báo hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 24/1: Duy trì mạch giảm sâu

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU