Giá Bitcoin hôm nay 24/8: Ổn định ở ngưỡng giá dưới 6.500 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 24/8 đang ổn định ở ngưỡng giá dưới 6.500 USD, tuy nhiên các chuyên gia vẫn đưa ra những đánh giá không mấy tích cực.

Giá Bitcoin hôm nay 24/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.555 USD, giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.570 USD và giá thấp nhất là 6.348 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 111 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.226.525 đồng.

Đồng Bitcoin đang khá ổn định trong ngưỡng giá dưới 6.500 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra những đánh giá không mấy tích cực cho tương lai của đồng tiền ảo này.

Gia Bitcoin hom nay 24/8: On dinh o nguong gia duoi 6.500 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 24/8: Ổn định trong ngưỡng giá dưới 6.500 USD.

Ông Hunter Horsely, CEO của Bitwise nói với Business Insider rằng “Đây là một đợt giao dịch ngắn hạn ngu ngốc. Mua khi sửa chữa bắt đầu. Bán khi nó kết thúc”.

Bình luận về sự biến động đối với sự kiện sàn Bitmex, nhà kinh tế học Alex Krueger cho biết: “Đợt tăng giá 7% của Bitcoin trong thời gian sàn Bitmex đóng cửa cho thấy khả năng SEC chấp nhận quỹ ETF Bitcoin trên sàn CBOE giảm gần xuống mức 0%”.

Bên cạnh những bình luận không mấy tích cực, thị trường tiền kỹ thuật số thời gian qua lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm tại một số quốc gia. Gần đây nhất là việc, công dân Australia đã có thể thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin thông qua ứng dụng Cointree và Gobbill.

Cointree là một nền tảng sàn giao dịch tiền điện tử trong khi Gobbill là một nền tảng thanh toán hóa đơn. Cùng nhau, họ đã tạo ra một hệ thống thanh toán hóa đơn không phân biệt liệu các doanh nghiệp có chấp nhận các đồng kỹ thuật số hay không.

Cointree, đã có sẵn tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện tử, tin rằng sự hợp tác se tạo ra một dịch vụ mạnh mẽ hơn cho khách hàng. Theo như Financial Review, Gobbill sẽ như một nhà trung gian, thu các khoản tiền và xử lý các hóa đơn thay cho người dùng.

Không chỉ có Australia, nhiều quốc gia khác như Đức, Bỉ, Pháp và Hà Lan cũng đang hỗ trợ hơn 20 loại tiền điện tử khác nhau trong giao dịch thông thường.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 23/8: Nhạy cảm với thông tin từ Mỹ, Bitcoin đi xuống

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU