Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Lo ngại rửa tiền và khủng bố

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 24/4 tương đối ổn định, biên độ giao dịch diễn ra ở quy mô hẹp, nhưng các nhà đầu tư đang lo ngại rửa tiền và khủng bố.

Giá Bitcoin hôm nay 24/4 được giao dịch ở ngưỡng 8.912 USD, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.986 USD, mức giá thấp nhất là 8.775 USD, vốn hóa thị trường là 151 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.994.788 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 24/4: Lo ngai rua tien va khung bo hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Lo ngại rửa tiền và khủng bố

Giá trị của đồng Bitcoin trong 2 tuần trở lại tương đối ổn định, biên độ giao dịch diễn ra ở quy mô hẹp. Mặc dù vậy, rất nhiều đơn vị nhận định, trong thời gian từ giờ cho tới cuối năm, Bitcoin sẽ có đà phục hồi ngưỡng 19.000 USD.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang phải đối mặt với sự tẩy chay của nhiều quốc gia trên thế giới. Mới đây, hãng thông tấn nhà nước Iran - IRNA cho biết, Ngân hàng Trung ương Iran đã cấm các nhà băng nước này giao dịch bằng tiền ảo, trong đó có Bitcoin, do lo ngại rửa tiền và khủng bố.

"Các ngân hàng, tổ chức tín dụng và sàn giao dịch tiền tệ không được mua hoặc bán các loại tiền này, hoặc có bất kỳ hành động nào quảng cáo chúng", IRNA trích dẫn một nghị định của ngân hàng trung ương cho biết.

Động thái trên được cho là một phần nỗ lực của Tehran nhằm kiểm soát thị trường tiền tệ, sau khi đồng rial nước này chạm đáy chưa từng có hồi đầu tháng. Các loại tiền kỹ thuật số, như Bitcoin, chưa bao giờ được coi là hợp pháp ở Iran. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại trên các thị trường không chính thức.

Tiền ảo đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi trên toàn cầu. Chúng được tạo ra và giao dịch độc lập với hệ thống ngân hàng. 

Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 23/4: Đang kỳ vọng tăng lên 10.000 USD

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU