Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Bitcoin thêm 176 USD, vượt ngưỡng 4000 USD

(VTC News) - Bitcoin - đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng thêm 176 USD và lần thứ hai vượt ngưỡng 4.000 USD kể từ đầu năm 2019.

Nhờ những tín hiệu mua trong phân tích kỹ thuật và sự quan tâm đến công nghệ tiền ảo của JP Morgan mà đồng tiền ảo Bitcoin đã vọt tăng mạnh mẽ trong 24 giờ qua. Cụ thể, theo thống kê từ coinmarketcap, giá Bitcoin tăng 3,79% lên 4.147 USD/BTC, tương đương mỗi đồng tiền mã hóa có thêm gần 200 USD. Vốn hóa thị trường đã vọt lên 72,8 tỷ USD dù lượng tiền cung ứng không đổi, hơn 17,5 triệu BTC.

Gia Bitcoin hom nay 24/2: Bitcoin them 176 USD, vuot nguong 4000 USD hinh anh 1

 Bitcoin vượt qua ngưỡng 4.000 USD. (Ảnh: coinmarketcap)

Tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ ở Bitcon mà còn đến với hầu hết các đồng tiền kỹ thuật khác. Ethereum (ETH) dù giảm giá nhẹ trong ngày thứ Sáu (22/2) nhưng 24 giờ gần nhất đã có sự tăng trưởng ấn tượng. Điều này cho thấy rằng những nhà đầu tư không vội vã chốt lời và vẫn đang tích cực mua vào. Với đà tăng 6,6%, đồng coin xếp thứ hai về giá trị này đang giao dịch mức giá 158,69 USD, đẩy vốn hóa lên 16,6 tỷ USD, cao hơn gần 3 tỷ USD so với Ripple (XRP).

Đồng tiền ảo giá trị thứ 3 Ripple cũng tăng 3,51%, lên 0,333 USD. Vốn hóa thị trường nhờ đó cũng được tăng thêm hơn tỷ USD, đạt 13,7 tỷ USD.

Trong nhóm 10 đồng coin giá trị nhất, EOS là đồng tiền tăng trưởng ngoạn mục gần 10%. Các đồng coin tiếp theo như Litecoin, Bitcoin Cash, Tether, Stellar, TRON cũng tăng trưởng từ 0,18% đến 4,3%.Ngược lại, Binance Coin là đồng tiền mã hóa duy nhất giảm giá trong 24 giờ qua với tỷ lệ 0,23%.

Chịu ảnh hưởng đà tăng thế giới, giá Bitcoin tại Việt Nam hiện được bán với giá 93,1 triệu đồng, tăng 3,04%; giá Ethereum là 3,5 triệu đồng, tăng 5,56%.

Nguyên nhân thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin được cho xuất phát từ thông tin JP Morgan đang phát triển một loại tiền điện tử nguyên bản, sẽ được sử dụng để tăng tốc độ giao dịch giữa các khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những chỉ báo phân tích kỹ thuật cũng phát tín hiệu mua với Bitcoin.

Phát hiện phần mềm độc hại trên Android chuyên trộm 'tiền ảo’

Phát hiện phần mềm độc hại trên Android chuyên trộm 'tiền ảo’

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một phần mềm độc hại đánh cắp bitcoin và tiền điện tử từ những người dùng có tham gia giao dịch “tiền ảo”.
Người đàn ông nuốt 2kg đá, tiền xu và nắp chai để giảm căng thẳng

Người đàn ông nuốt 2kg đá, tiền xu và nắp chai để giảm căng thẳng

Các bác sĩ Hàn Quốc hoảng hốt khi thấy trong bụng người đàn ông 54 tuổi chứa 2kg đá, nắp chai và tiền xu.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.