Giá Bitcoin hôm nay 24/10: Thị trường 'ngáp ngủ'

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 24/10 không có nhiều chuyển động, diễn biến giao dịch khá buồn tẻ.

Giá Bitcoin hôm nay 24/10 hiện được giao dịch tại 6.467 USD/BTC, giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.513 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.416 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.336.038 đồng.

Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì trạng thái buồn tẻ, khối lượng giao dịch hiện cũng giảm mạnh trong thời gian gần đây, giá trị giao dịch dao động trong khoảng 6.400 - 6.500 USD/Bitcoin.

Gia Bitcoin hom nay 24/10: Thi truong 'ngap ngu' hinh anh 1

Bitcoin duy trì ngưỡng 6.400 - 6.500 USD.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, đường đi của Bitcoin hiện rất khó nắm bắt. Một số lý do để Bitcoin tăng giá cho tới hết năm 2018 như: Sức bật của các đồng tiền kỹ thuật số chủ chốt khác như Ripple hay Ethereum.

Một lý do khác là ứng dụng Bakkt của ICE (Intercontinental Exchange) sắp ra mắt. Ứng dụng này cung cấp nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin cùng với các phương thức thanh toán, bán và lưu trữ tiền ảo.

Một ứng dụng khác là VanEck&SolidX ETF của CBOE được chấp nhận có thể đẩy cao giá Bitcoin. Ủy viên SEC Hester Pierce ủng hộ các ETF Bitcoin có thể xem là tia hy vọng với thị trường tiền ảo.

Nếu được chấp nhận, ETF có thể đưa thị trường tiền ảo tăng lên một tầm cao mới. Hạn chót của ngày quyết định tiếp theo là ngày 29/12/2018, nhưng SEC có thể trì hoãn sang tháng 2/2019.

Ngoài ra, việc Google bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền ảo ở Mỹ và Nhật Bản cũng là động thái tích cực để thị trường tăng trở lại, bởi những quảng cáo này có thể giúp các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Tuy nhiên, một số tác động tiêu cực khác sẽ kiềm chế đà tăng của Bitcoin. Đơn cử, một số cáo buộc rửa tiền tại Mỹ hay một số lỗi bảo mật liên quan tới Bitcoin và các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cũng khiến nhà đầu tư phải lo lắng, thậm chí là bỏ chạy khỏi thị trường.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường tiền điện tử đang nhận được nhiều thông tin hỗ trợ để tăng giá. Cụ thể, hai công ty chuyên về tiền điện tử là Coinbase và Circle đang liên kết với nhau để thành lập mội số quy tắc cơ bản trong việc điều hành, quản lý tài sản liên quan tới tiền kỹ thuật số.

Liên doanh được đặt tên là "Center Consortium" với sứ mệnh hợp thức hoá một số đồng tiền điện tử như đồng USD.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU