Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Chính thức ghi nhận mức giá thấp kỷ lục

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 23/6 đã sát ngưỡng 6.000 USD, đây là mức giá thấp nhất của đồng tiền này tính từ tháng 2/2018.

Giá Bitcoin hôm nay 23/6 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.105 USD/bitcoin, giảm 700 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.728 USD, mức giá thấp nhất là 6.051 USD, vốn hóa thị trường là 105 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.108.925 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 23/6: Chinh thuc ghi nhan muc gia thap ky luc hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 23/6 đã ghi nhận ngưỡng giá 6.000 USD, đây là ngưỡng giá thấp nhất của Bitcoin đã từng ghi nhận được. 

Như vậy, sau nhiều phiên giao dịch ở ngưỡng giá 6.500 USD, đồng Bitcoin đã chính thức giảm xuống sát mức 6.000 USD, khiến thị trường dễ bị thao túng hơn bao giờ hết. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2018.

Theo Bloomberg, nghiên cứu của giáo sư tài chính John Griffin và đồng tác giả Amin Shams kết luận rằng tether, bitcoin là một trong các đồng tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất thế giới. 

Ngoài ra, Bitcoin đang đứng trước hàng loạt thông tin khá lạc quan trên thị trường. Đầu tiên là việc Goldman Sachs chuẩn bị mở quầy giao dịch tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi đang làm rõ tương lai về bitcoin, nói về việc thực hiện những hoạt động khác ở đó, nhưng sẽ rất cẩn trọng. Chúng tôi đang lắng nghe khách hàng và cố gắng giúp khi họ cũng đang khám phá những thứ này”, theo COO của Goldman Sachs David Solomon trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Ngày 20/6, sàn Bithumb, một sàn giao dịch tiền thuật toán có trụ sở tại Seoul - Hàn Quốc đã thông báo về việc bị tin tặc đánh cắp lượng tiền ảo trị giá 32 triệu USD. Hiện chức năng nạp và rút tiền ảo của sàn này đã tạm thời bị khóa để phục vụ điều tra.

Thông báo từ sàn này không nói rõ bằng cách nào kẻ gian có thể lấy được 32 triệu USD tiền ảo, và cũng không cho biết loại tiền ảo nào đã bị tấn công.

Đơn vị điều hành sàn cho hay sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng bằng chính ngân quỹ của mình cũng như khẳng định toàn bộ tài sản của các khách hàng đã được "bảo vệ an toàn" trong các ví lạnh của công ty. Ví lạnh là loại thiết bị cho phép lưu trữ tiền ảo ngoại tuyến và là một trong những phương pháp lưu trữ tiền ảo an toàn nhất.

Video: Đồng Bitcoin liên tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Lại mất giá, thị trường chìm trong ảm đạm

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.