Giá Bitcoin hôm nay 23/4: Đang kỳ vọng tăng lên 10.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 23/4 đang ổn định và giá trị gần như không đổi, nhiều kênh thông tin khẳng định, trong tuần này, Bitcoin sẽ hồi phục trở lại ngưỡng 10.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.802 USD/bitcoin, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 9.009 USD, mức giá thấp nhất là 8.801 USD, vốn hóa thị trường là 153 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.993.050 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 23/4: Dang kỳ vọng tang len 10.000 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 23/4: Bước đi vững chắc, giá trị được kỳ vọng tăng lên 10.000 USD

Trong tuần qua, giá bitcoin tăng mạnh 15%, sau khi tăng nhẹ trong tuần trước và giảm gần 20% tuần trước nữa. Đây chưa phải là điểm dừng của Bitcoin, nhiều kênh thông tin khẳng định, trong tuần này, Bitcoin sẽ hồi phục trở lại ngưỡng 10.000 USD. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo, thị trường Bitcoin trong thời gian tới sẽ rất khó khăn đối với các thợ đào Bitcoin. 

Nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai tại Silicon Valley cho rằng, khai thác Bitcoin là một ngành công nghiệp bí ẩn và giới kinh doanh vẫn đang quan tâm xem khi nào ngành này phát triển tới đỉnh.

"Năm nay hoàn toàn khác so với năm ngoái. Ngành khai thác Bitcoin là một ngành công nghiệp bí ẩn. Giờ điều người ta quan tâm là khi nào ngành này phát triển", ông này nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Hut 8 Mining Corp dự đoán, các nhóm đào Bitcoin nhỏ sẽ phải bỏ cuộc và thị trường sẽ chỉ còn 5 - 10 đơn vị lớn còn tồn tại và có lợi nhuận.

Hut 8 Mining Corp chính là nhà tài trợ vốn cho Amsterdam-based Bitfury Group, một trong những đơn vị sản xuất thiết bị đào tiền ảo lớn nhất thế giới. Khi giá Bitcoin lên đến 19.000 USD vào năm ngoái, Công ty này thậm chí còn phải từ chối một vài khách hàng với tổng giá trị hợp đồng lên đến 1,9 tỷ USD.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của đồng Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Mua vào 201 triệu đồng, bán ra 196 triệu đồng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.