Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm sốc, thổi bay gần 900 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 23/2 tiếp tục giảm mạnh, so với cùng thời điểm giao dịch hôm qua, giá trị của Bitcoin "bay" mất gần 900 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/2 hiện được giao dịch ở ngưỡng 9.941 USD/Bitcoin, giảm 860 USD (tương đương 5,62%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 10.913 USD, mức giá thấp nhất là 9.796 USD, vốn hóa thị trường là 168 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.880.238 đồng.

Như vậy, đây là phiên giao dịch thứ 2 trong năm mới Mậu Tuất 2018, giá trị của đồng Bitcoin lao dốc và lại một lần nữa tụt xuống dưới 10.000 USD. 

Gia Bitcoin hom nay 23/2: Tiep tuc giam soc, thoi bay gan 900 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Tiếp tục gây 'sốc' vì giảm giá 

Mặc dù trong thời gian gần đây, rất nhiều thông tin tích cực từ thị trường, đơn cử như việc Chính phủ Hàn Quốc nới lỏng các quy định về Bitcoin, nhưng giá bitcoin vẫn không thể cải thiện.

Ông Choe Heung-sik, Giám đốc Cơ quan, Giám sát Tài chính Hàn Quốc cho biết: “Thế giới hiện nay đang chuẩn bị cho thời kỳ của tiền ảo, do đó chính phủ nên dần bình thường hoá các giao dịch này thay vì đưa ra thêm các quy định".

Ngoài ra, Venezuela cũng chuyển hướng sang sử dụng một đồng tiền kỹ thuật số, khá giống với Bitcoin. 

Thông báo mới nhất đến từ Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro cho biết, nước này đã kêu gọi được 735 triệu đô la trong ngày đầu tiên phát hành đồng tiền điện tử gây tranh cãi mang tên Petro (PTR).

Tuy nhiên, vẫn còn có một số ý kiên lo ngại về tính ổn định của thị trường tiền ảo. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh - Mark Carney thừa nhận: "Đồng Bitcoin chưa thể phát triển thành một loại tiền tệ khi mà nó biến động quá mạnh và thiếu sự ổn định trên thị trường".

Video: Những tỷ phú trẻ tuổi giàu lên từ Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 22/2: Chưa vui được bao lâu, Bitcoin đã giảm sốc

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU