Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Tâm lý nhà đầu tư chi phối thị trường tiền ảo

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 22/8 không có nhiều biến động; các chuyên gia kinh tế nhận định, giá Bitcoin hiện tại đang phụ thuộc khá nhiều vào tâm lý của nhà đầu tư.

Giá Bitcoin hôm nay 22/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.481 USD, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.479 USD và giá thấp nhất là 6.249 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 110 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.222.663 đồng.

Đồng Bitcoin tiếp tục duy trì ngưỡng giá dưới 6.500 USD, trong phiên biên độ tăng - giảm diễn ra ở mức thấp, thị trường cũng không có nhiều giao dịch.

Gia Bitcoin hom nay 22/8: Tam ly nha dau tu chi phoi thi truong tien ao hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Tâm lý nhà đầu tư chi phối thị trường tiền ảo 

Ông Nick Colas, đồng sáng lập của công ty phân tích thị trường DataTrek Research nói rằng: “Vấn đề với Bitcoin chính là giá được điều khiển 100% theo tâm lý thị trường".

Ông còn tuyên bố rằng những biến động của giá Bitcoin sẽ được tiếp sức từ quy định của các nhà quản lý, đặc biệt là từ kế hoạch của Ủy ban giao dịch và chứng khoán (SEC) về ETF bitcoin sắp tới.

Đối lập với sự biến thiên dữ dội trong nửa sau tháng 7 và tuần đầu của tháng 8, sự ổn định gần đây của thị trường tiền ảo lại diễn ra một cách khá lặng lẽ. Theo nguồn phân tích Diar đưa ra vào thứ hai (20/8), sự biến động đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua.

Gần đây, trong một phiên thảo luận, nhà nghiên cứu tiền mã hóa và là chuyên gia bảo mật nổi tiếng – ông Andreas Antonopoulos - đã tiết lộ quan điểm của mình về Bitcoin ETF, khi khẳng định rằng: "ông phản đối việc cung cấp ETF khi thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh".

Antonopoulos nói rằng, mặc dù các ETF có khả năng đưa thị trường Bitcoin đến với một nhóm nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể giao dịch các loại tiền mã hóa do các vấn đề liên quan đến quy định, nhưng chúng cũng cung cấp một nền tảng cho các nhà đầu tư lớn thao túng giá Bitcoin.

Trong bối cánh đó, khối lượng giao dịch của bitcoin và ethereum giữ ở mức 3,5 tỷ USD và 1,5 tỷ USD, ít hơn một nửa so với khối lượng giao dịch vào tháng 6.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 21/8: Kỳ vọng vào ngưỡng 9.000 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU