Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Lại mất giá, thị trường chìm trong ảm đạm

Kinh tếThứ Sáu, 22/06/2018 07:16:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 22/6 thị trường tiền ảo lại tiếp tục trải qua một phiên ảm đạm, khi Bitcoin vừa mới có dấu hiệu tăng nhẹ lại quay đầu sụt giảm.

Giá Bitcoin hôm nay 22/6 được giao dịch ở ngưỡng 6.720 USD, giảm khoảng 30 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Cụ thể, Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.758 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.785 USD, mức giá thấp nhất là 6.684 USD, vốn hóa thị trường là 115 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.107.563 đồng. Bitcoin giảm khoảng 0,54% giá trị so với phiên giao dịch trước.

Trái ngược với kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh trong tuần này, thị trường tiền ảo lại tiếp tục trải qua một phiên ảm đạm khi Bitcoin vừa mới có dấu hiệu tăng nhẹ đã quay đầu sụt giảm. 

bitcoin_giam_manh_ivuy

Giá Bitcoin tiếp tục giảm trong phiên giao dịch gần đây.

Mới đây, một loạt cácsàn giao dịch tiền ảo châu Á bị hacker tấn công và lấy cắp khiến nhiều người lo ngại về tính bảo mật của thị trường này.

Vụ tấn công sàn giao dịch tiền ảo ngày Bithumb ở Hàn Quốc ngày 20/6 khiến sàn này bị bốc hơi 32 triệu USD. Trước đó, sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc bị tấn công với giá trị thiệt hại được các phương tiện truyền thông ước tính khoảng 37 triệu USD. Ngoài ra, thông tin từ Wall Street Journal cho biết giới chức Mỹ đang điều tra khả năng thao túng giá của 4 sàn giao dịch lớn là: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken cũng khiến giá trị của đồng tiền ảo này giảm sâu.

Video: Bitcoin có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử

Trước đó, Bitcoin cũng có phiên giảm mạnh sau vụ tấn công có tên 51% khiến Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD khiên đồng tiền kỹ thuật số trở nên mất giá và xuống phong độ.

Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388.000 Bitcoin Gold nhằm trực tiếp vào hệ thống blockchain của đồng tiền mã hóa này.

Bên cạnh việc thắt chặt các chính sách về giao dịch tiền ảo, một loạt các ông lớn trong ngành công nghệ đã cấm quảng cáo Bitcoin trên các trang web của mình, trong đó có Apple, Google, Microsoft... vì cho rằng đây là công cụ thực hiện các hành vi phạm tội và rửa tiền. 

Mai Tâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn