Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Bitcoin rơi thẳng đứng, gần 50 tỷ USD bị thổi bay

Tài chính Thứ Năm, 22/04/2021 06:52:32 +07:00
(VTC News) -

Bitcoin giảm 4,6% về 53.000 USD trong sáng nay kéo loạt tiền ảo vốn hóa lớn chìm vào sắc đỏ, khiến vốn hóa thị trường “bốc hơi” gần 50 tỷ USD.

Đầu ngày 22/4, giá Bitcoin trên sàn CoinDesk đứng mức 53.829 USD, giảm hơn 2.612 USD. Trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 53.672 USD và cao nhất tại 56.809 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Bitcoin rơi thẳng đứng, gần 50 tỷ USD bị thổi bay - 1

Bitcoin lại rơi thẳng đứng trong 24 giờ qua.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, Bitcoin được điều chỉnh giảm 3,9% xuống 1,297 tỷ đồng mua vào và 1,357 tỷ đồng bán ra.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên đạt 54,5 tỷ USD, vốn hóa đạt gần 1.009 tỷ USD, giảm 46 tỷ USD.

Đà giảm của tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường kéo theo sắc đỏ lan rộng. Cụ thể, Binance Coin giảm 2,9%, Ripple giảm 4,5%, Dogecoin giảm 7,2%, Cardano giảm 4,2%, Polkadot giảm 2%, Litecoin giảm 2,3%, Bitcoin Cash giảm 3,6%, Chainlink giảm 5,8%...

Việc hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc khiến tổng vốn hóa toàn thị trường “bay” hơn 3,6%, lùi về 2.000 tỷ USD.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Bitcoin tiếp tục chịu áp lực từ giới chức và đang trong giai đoạn điều chỉnh sau khi giá tăng quá nóng.

Theo đó, ngày 16/4, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Đồng thời, cơ quan này cũng cấm các công ty chuyển mạch thanh toán xử lý các giao dịch liên quan đến các nền tảng tiền ảo.

Cùng đó, nhiều đồn đoán cũng xuất hiện gần đây về việc Bộ Tài chính Mỹ đã sẵn sàn truy quét hoạt động rửa tiền thông qua các tài sản kỹ thuật số.

Theo Michael Novogratz, nhà sáng lập Galaxy Digital kiêm nhà đầu tư tiền ảo lâu năm, đợt giảm giá này là một sự điều chỉnh lành mạnh. Ông cho rằng đợt giảm mạnh nào cũng là tiềm năng cho thị trường đi lên.

Trước đó, thị trường đã quá hưng phấn với việc Coinbase niêm yết, khiến các đồng như XRP, Dogecoin tăng mạnh.

Ngoài ra, một số vùng ở Trung Quốc bị mất điện hôm cuối tuần trước cũng ảnh hưởng đáng kể đến công suất khai thác Bitcoin. Điều này làm giảm sức mạnh xử lý tổng thể của mạng lưới tiền điện tử.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp