Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Đà tăng được kìm hãm, nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào tiền ảo

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 22/3 vẫn đang an toàn, xu hướng tăng vẫn được duy trì khiến các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 22/3 đang được giao dịch ở ngưỡng 8.912 USD/bitcoin, tăng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.129 USD, mức giá thấp nhất là 8.880 USD, vốn hóa thị trường là 153 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.932.650 đồng. 

Gia Bitcoin hom nay 22/3: Da tang duoc kim ham, nha dau tu tiep tuc do tien vao tien ao hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 22/3 vẫn đang an toàn, xu hướng tăng vẫn được duy trì khiến các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào thị trường.

Kể từ khi các nước trong khối G20 gỡ nút thắt cho thị trường tiền ảo vào đầu tuần này khiến Bitcoin vững bước tăng mạnh. Theo tuyên bố của G20, các đồng tiền kỹ thuật số là tài sản: "Thiếu những đặc tính của các đồng tiền được phát hành bởi quốc gia chủ quyền" và "ở vào một thời điểm nào đó tiền ảo có thể có ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống tài chính".

Theo ông John Spallanzani, nhà quản lý danh mục đầu tư của Miller Value Partners, trong bối cảnh lo sợ cuộc gặp mặt của G20 sẽ càng tạo ra áp lực cho tiền ảo, các nhà giao dịch giờ đây có thể thở phào nhẹ nhõm vì bộ trưởng các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất không kêu gọi một sự kiểm soát chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn phải đang đối mặt với rất nhiều vấn đề. Trong đó, các sàn giao dịch tiền ảo đang là "con mồi" béo bở cho nạn tin tặc tấn công, nhằm ăn cắp đồng tiền kỹ thuật số.

Biên động tăng - giảm của Bitcoin rất rộng, cùng với đó là diễn biến khó lường. Từ khi ra đời năm 2009, Bitcoin đã 4 lần giảm mạnh với giá trị giảm tương đương 28 - 92%. Đặc biệt, vào tháng trước, đồng Bitcoin giảm tới 70%, từ 19.500 USD vào cuối năm 2017 xuống chỉ còn 7.000 vào tháng trước.

Nhận định về vấn đề này, các chuyên gia kinh tế lo ngại về "vụ nổ bong bong thế kỷ". Morgan Stanley khẳng định diễn biến của Bitcoin rất giống chỉ số Nasdaq thời kỳ bong bóng dotcom cách đây gần 20 năm, nhưng nhanh hơn nhiều.

Có cùng nhận định trên, một tổ chức tài chính khác là Goldman Sachs cho rằng,  nếu bong bóng này vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến khoảng 1 % GDP toàn cầu.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của đồng tiền Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 21/3: Tiếp tục bứt phá, nhà đầu tư mơ hi vọng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.