Giá Bitcoin hôm nay 22/2: Chưa vui được bao lâu, Bitcoin đã giảm sốc

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 22/2 bất ngờ đi xuống do các đơn kiện lừa đảo từ Australia.

Giá Bitcoin hôm nay 22/2 hiện được giao dịch ở ngưỡng 10.460 USD/bitcoin, giảm hơn 1.000 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.261 USD, mức giá thấp nhất là 10.438 USD, vốn hóa thị trường là 178 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.878.213 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 22/2: Chua vui duoc bao lau, Bitcoin da giam soc hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 22/2 bất ngờ đi xuống do các đơn kiện lừa đảo từ Australia. 

Nguyên nhân dẫn đến sự lao dốc của thị trường tiền ảo hôm nay bắt nguồn từ Australia. Theo trang tin ABC của quốc gia này, hàng nghìn đơn kiện lừa đảo các thương vụ kinh doanh của Bitcoin được gửi lên Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng.

Ngoài ra, một nhà giao dịch tên là Joseph Kim - 24 tuổi và đang làm việc tại Consolidated Trading - một công ty có trụ sở tại Chicago, Mỹ, đã có hành vi đánh cắp 2 triệu USD tiền ảo bao gồm Bitcoin và Litecoin trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017. Hiện tại, thị trường tiền ảo là miếng mồi béo bở cho các hacker, tin tặc tấn công thị trường.

Mặc dù vậy, thị trường Bitcoin vẫn nhân được một tín hiệu vui từ Venezuela. Quốc gia này đang lâm vào khủng hoảng kinh tế với tỷ lệ lạm phát lên tới 1.300%. 

Theo Guardian, Venezuela đang chuyển hướng sang sử dụng một đồng tiền kỹ thuật số, khá giống với bitcoin. Nguyên nhân được đưa ra là quốc gia này từng trải qua những cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng và điều này đặt Chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro dưới rất nhiều áp lực.

Chính vì thế, quốc gia này cần một giải pháp để ổn định tình hình kinh tế một cách nhanh chóng và toàn diện nhất. Và Tổng thống Maduro đang hướng tới việc áp dụng bitcoin vào giải quyết vấn đề này.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 21/2: Âm thầm tăng vọt nhưng đầy nguy hiểm

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU