Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/1: Tiếp tục giảm thêm 400 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 22/1 tiếp tục xu hướng giảm ở tuần trước, trong phiên, giá trị của tiền ảo đôi lúc tăng nhưng không bền vững.

Giá Bitcoin hôm nay 22/1 hiện giao dịch ở ngưỡng 11.446,98 USD/bitcoin, giảm khoảng 400 USD so với phiên hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 12.759,64 USD, mức giá thấp nhất là 11.228,20 USD, vốn hóa thị trường là 190 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.817.125 đồng.

Gia Bitcoin hom nay ngay 22/1: Tiep tuc giam them 400 USD hinh anh 1

  Giá Bitcoin hôm nay 22/1: Đầu tuần đã giảm

Ngược lại, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold – phiên bản phân tách thứ nhất và thứ hai của Bitcoin những giờ qua cũng tăng giá với tốc độ lần lượt là 11% và 4%.

Sự ra tay mạnh mẽ từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia khiến giá trị của đồng tiền ảo bị lung lay. Sự hồi phục đang ngày càng bị thu hẹp lại và sắc đỏ ngập tràn thị trường.

Không chỉ Bitcoin, những đồng tiền ảo khác như Ethereum, Ripple cũng đang có xu hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức tăng - giảm tương đương và không làm ảnh hưởng giá trị của hai loại tiền ảo này.

Thông tin sàn Bitconnect phải ngừng hoạt động cho vay (lending) và giao dịch (exchange) là vì những lời cảnh báo từ chính quyền hai bang Texas và North Carolina (Mỹ). Hơn 6,6 triệu đồng BBC đang lưu thông, chỉ trong vòng 24 giờ, giá rơi vào vòng xoáy sụt giảm tan nát.

Tuy nhiên, vẫn có những người tin tưởng vào sự bền vững của bitcoin. Chuyên gia kinh tế như Robert Shille, người vừa đạt giải Nobel kinh tế nhận định: "Câu hỏi ở đây là khi nào bong bóng bitcoin sẽ vỡ. Bitcoin có thể vỡ vụn và nhanh chóng bị lãng quên. Tuy nhiên, tôi cho rằng, bitcoin có thể tổn tại khoảng 100 năm".

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 21/1: Tăng nhẹ, 50.000 thành viên Việt Nam vẫn nguy cơ trắng tay

Việt Vũ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU