Giá Bitcoin hôm nay 21/2: Âm thầm tăng vọt nhưng đầy nguy hiểm

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 21/2 đang tăng vọt lên ngưỡng 11.000 USD, tuy nhiên, một số nhà phân tích nhận định, nguy cơ thị trường tiền ảo về 0 là rất cao.

Giá Bitcoin hôm nay 21/2 hiện được giao dịch ở ngưỡng 11.202 USD/bitcoin, tăng khoảng 500 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.645 USD, mức giá thấp nhất là 11.152 USD, vốn hóa thị trường là 194 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.875.838 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 21/2: Am tham tang vot nhung day nguy hiem hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 21/2: Âm thầm tăng vọt nhưng đầy nguy hiểm 

Mở đầu năm Mậu Tuất 2018, giá trị của Bitcoin đã tăng rất cao. Nguyên do là các chính sách mới của Hàn Quốc và Mỹ đối với thị trường tiền ảo có phần thân thiện hơn.

Cụ thể, Hàn Quốc không còn mở rộng việc siết chặt quản lý với Bitcoin. Còn tại thị trường Mỹ, lượng giao dịch ngày càng tăng nhanh khiến vốn hóa thị trường tại quốc gia này không ngừng tăng lên. 

Tuy nhiên, không vì vậy mà mất cảnh giác. Một số nhà phân tích nhận định, khả năng Bitcoin về 0 là rất cao.

Cụ thể, theo ý kiến của Vitalik Buterin - người sáng lập ra đối thủ lớn nhất của bitcoin, tiền ảo Ethereum: "Tiền mã hóa vẫn là một loại tài sản rất mới, có biến động cực mạnh và luôn có rủi ro trở nên gần như mất giá bất kỳ lúc nào. Và nhà đầu tư đừng nên bỏ ra số tiền vượt khả năng chịu lỗ của mình".

Ông Buterin cho biết thêm, nếu bạn đang muốn giữ lại tài sản của mình, các kênh đầu tư truyền thống vẫn là nơi an toàn nhất để đánh cược.

Theo CNBC phân tích, thị trường đã thay đổi so với lần trước bitcoin đạt mốc trên 10.000 USD nhưng chắc chắn, lần cán mốc này của bitcoin sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn hẳn những gì năm ngoái chúng ta đã thấy.

Thậm chí, Thomas Glucksmann, nhà quản lý của sàn tiền ảo Gatecoin, nhận định. "Đó là lý do vì sao giá Bitcoin có thể đạt mốc 50.000 USD trong năm nay. Đồng tiền ảo giảm mạnh nhưng sau đó ngay lập tức lấy lại đà tăng".

Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 19/2: Dao động ở mức 10.000 -11.000 USD, nhà đầu tư đặt nhiều hy vọng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.