Giá Bitcoin hôm nay 21/12: Nhà đầu tư bàng hoàng, giá bitcoin lao đầu giảm điên cuồng

Giá Bitcoin hôm nay 21/12 đang giảm rất mạnh, giá trị ''bay'' gần 1.100 USD so với ngày hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 21/12 đang được giao dịch ở ngưỡng 16.651,04USD/bitcoin, giảm khoảng khoảng 1.100 USD so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 17.822,57 USD, mức giá thấp nhất là 15.577,74 USD, vốn hóa thị trường là 279 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.753.475 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 21/12: Nha dau tu bang hoang, gia bitcoin lao dau giam dien cuong hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 21/12: Nhà đầu tư bàng hoàng, giá trị lao đầu giảm điên cuồng 

Chỉ sau vài ngày đạt "đỉnh" 20.000 USD, bitcoin đã giảm tới hơn 3.000 USD và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm trong tương lai sắp tới. Đây là mức giảm giá mạnh nhất của Bitcoin kể từ khi hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu được giao dịch vào hôm 10/12 trên sàn CBOE ở Mỹ.  Điều này khá trùng hợp với dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước. 

Nguyên nhân dẫn đến việc Bitcoin giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay là do Bitcoin Cash - đồng tiền kỹ thuật số được tách ra từ Bitcoin. Cụ thể, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất nước Mỹ là Coinbase tuyên bố mở cửa Bitcoin Cash vào ngày 19/12 đã khiến đồng liền "phiên bản 2" của bitcoin tăng 60%, đạt mức cao kỷ lục gần 3.540 USD. Ngược lại, giá Bitcoin giảm hơn 12%, còn dưới 16.484 USD.

Động thái hỗ trợ Bitcoin Cash của Coinbase diễn ra sau khi có thông tin nói rằng Bitpay, một công ty hàng đầu về xử lý thanh toán bằng Bitcoin và Blockchain, một công ty hàng đầu về ví tiền ảo, sắp hỗ trợ Bitcoin Cash.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, một sàn tiền ảo lớn đã tuyên bố phá sản sau vụ tấn công (hack) khiến một lượng lớn tiền ảo bị đánh cắp.

Tại Việt Nam, nhiều cuộc hội thảo đã tranh luận rất gay gắt về hướng đi của các loại tiền kỹ thuật số. Luật sư Trương Thanh Đức đưa ra nhận định: "Bitconin hoàn toàn có thể lên 1 triệu đô và cũng có thể sập ngay vì nó không dựa trên tài sản gì".

"Trị giá của Bitcoin có điểm tích cực là khi bùng lên như thế này khiến xã hội chú ý đến nó và nó phát triển. Đầu tư bitcoin không phải là đầu tư mạo hiểm mà là đầu cư vô cùng đặc biệt mạo hiểm", vị luật sư này khẳng định.

Video: Bitcoin đang ''càn quét'' thế giới thế nào?

>>> Đọc thêm: Chủ tịch SSI: 'Bitcoin đang như cục than nóng, ai cầm cuối cùng sẽ chết theo'

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.