Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Tiền ảo tăng nhẹ, khó bứt phá
  • Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Tiền ảo tăng nhẹ, khó bứt phá

Kinh tế Chủ Nhật, 21/10/2018 09:42:00 +07:00

Bitcoin tiếp tục tăng giá, ghi nhận lúc 8h30 sáng 21/10 là 6,502.34 USD, cao hơn 0,63% so với 24 giờ trước.

Theo trang thống kê thông tin các đồng tiền ảo coinmarketcap, sáng 21/10, giá Bitcoin giao dịch tại ngưỡng 6,502.34 USD/BTC, tăng nhẹ so phiên giao dịch trước đó, nhưng vẫn ở mức khá thấp.

A1

 Bitcoin có thể thay thế vàng? 

Cùng thời điểm, trên Market Capitalizations, Bitcoin được bán với giá 6,476.27 USD/BTC, tăng 0.90%

Trên sàn Remitano, giá Bitcoin ngày 21/10 khoảng 150,1 triệu đồng/BTC, trong khi mua vào là hơn 147,8 triệu đồng/BTC.

Theo số liệu từ Bitcoinity, Bitcoin dường như đang tạo đáy quanh đường trung bình (EMA) 21 ngày, cách mức đột phá tăng giá tới 1.000 USD.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi đầu tuần này, chuyên gia Mike Novogratz nhắc lại dự đoán của mình rằng giá Bitcoin sẽ không qua khỏi 10.000 USD trong năm nay.

Tương lai nào cho Bitcoin luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, theo Bloomberg. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin tin rằng các giải pháp đa lớp như Lightning Network (LN) cuối cùng sẽ biến đổi BTC thành công cụ thanh toán để mua cà phê.

Các nhà đầu tư khác cho rằng, trường hợp sử dụng lớn nhất ngắn hạn của Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” vì kim loại vàng luôn được xem là loại “tài sản an toàn” (safe haven).

Video: Những vụ lừa đảo tiền ảo chấn động Việt Nam

Tuy nhiên, nhà phân tích Kristoffer Inton, tại công ty nghiên cứu đầu tư nổi tiếng Morningstar Research cho biết, ông không thấy Bitcoin có khả năng can thiệp thị phần của kim loại vàng.

Kristoffer Inton lưu ý, nếu Bitcoin bắt đầu thay thế vị thế tài sản an toàn của kim loại vàng, nó sẽ tạo ra “sự thay đổi chấn động” trong lựa chọn đầu tư vào kim loại quý này. Vì 40% nhu cầu vàng đến từ các nhà đầu tư.

Tỷ phú Peter Thiel cho biết, ông sẽ đầu tư lâu dài vào Bitcoin kể cả khi nó không bao giờ trưởng thành lên cấp độ công cụ thanh toán.

“Tôi sẽ theo Bitcoin lâu dài và giữ thái độ trung lập hoặc hoài nghi về mọi loại tài sản khác tại thời điểm này với một vài ngoại lệ. Rồi sẽ có tài sản trực tuyến nào đó sánh ngang vàng và đó sẽ là Bitcoin”, Peter Thiel nói.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Hòa Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Tiền ảo tăng nhẹ, khó bứt phá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin