Giá Bitcoin hôm nay 21/1: Tăng nhẹ, 50.000 thành viên Việt Nam vẫn nguy cơ trắng tay

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 21/1 tăng nhẹ so với ngày hôm qua,nhưng 50.000 thành viên của cộng đồng đồng kỹ thuật số Bitconnect Việt Nam nguy cơ trắng tay với tổng tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 21/1 hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 12.478 USD/bitcoin, tăng 600 USD so với thời điểm cùng giờ ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 13.079,83 USD, mức giá thấp nhất là 11.576,97 USD, vốn hóa thị trường là 196 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.812.413 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 21/1: Tang nhe, 50.000 thanh vien Viet Nam van nguy co trang tay hinh anh 1

  Giá Bitcoin hôm nay 21/1: Tăng nhẹ nhưng khó bền

Trong phiên giao dịch cuối tuần này, đồng bitcoin có mức tăng trưởng nhẹ, song, mức tăng trưởng này rung lắc liên tục khiến thị trường biến động không ngừng.

Một số chuyên trang kinh tế trên thế giới nhận định, đồng bitcoin vẫn sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ sự sụp đổ từ sàn bitconnect, giá bitcoin sẽ còn bị kéo tụt xuống những ngưỡng thấp hơn trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, việc đồng kỹ thuật số Bitconnect (BBC) rơi tự do về giá, sụt đến trên 90%, sang ngày hôm qua dù có khôi phục lại nhưng cũng sụt giảm trên 80% đã khiến cộng đồng người chơi BBC tại Việt Nam chao đảo.

50.000 thành viên của cộng đồng BBC Việt Nam có nguy cơ trắng tay với tổng tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Trong khi đó, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) đã thông báo về việc cưỡng chế dân sự liên bang đối với ba nhà hoạt động tiền kỹ thuật số tại nước này.

Cũng tại Mỹ, Ủy ban Chứng khoán bang Texas cũng đình chỉ hoạt động đối với trang giao dịch tiền ảo Bitconnect do các cáo buộc về gian lận trong hoạt động.

Các gian lận này bao gồm không công bố thông tin người đứng đầu, không công bố địa chỉ chính xác, không công bố lĩnh vực kinh doanh, tài sản và trách nhiệm pháp lý.

Chưa dừng lại, Trung Quốc hiện đang cho di dời các mỏ đào Bitcoin do sự tiêu tốn năng lượng cũng như ảnh hưởng tới các nhà đầu tư.

Trong tuần qua, những thông tin nhiễu động từ Chính phủ Hàn Quốc cấm toàn bộ giao dịch bằng tiền ảo cũng khiến thị trường dạy sóng. Bitcoin liên tục giảm và thậm chí còn mất tới 50% giá trị so với mức kỉ lục hồi tháng 12 năm ngoái.

Video: Bitcoin liên tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 19/1: Khó lòng hồi phục

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.